Vợ Hoàng Bách mất 2 tháng mới thôi thoái thác tập luyện

0

Từ một người từng không dám soi gương vì phát tướng sau sinh, Thanh Thảo – bà xã ca sĩ Hoàng Bách – dần quen với cường độ tập luyện, ăn uống khoa học, chăm soi gương để có động lực hoàn thiện bản thân. 

Sau 3 lần sinh nở, bà xã Hoàng Bách ý thức được rằng cơ thể, vóc dáng không thể nào trở lại như thời son rỗi được nữa. Cô cũng học chấp nhận những vết rạn da sẽ theo cô suốt đời nhưng không cho phép bản thân trở nên xập xệ hay cảm thấy chán ghét cơ thể mình.

Thanh Thảo tự hào vì được ba lần đem đến cho cuộc đời này những mầm non của sự sống, hạnh phúc khi nhìn thấy ánh mắt và nụ cười của các con: Tê  Giác - Meo Meo - Hippo.

Thanh Thảo tự hào vì được 3 lần đem đến cho cuộc đời những mầm non của sự sống, hạnh phúc khi nhìn thấy ánh mắt và nụ cười của các con: Tê  Giác – Meo Meo – Hippo.

Trải lòng với Ngoisao.net, Thanh Thảo cho biết khi sinh con đầu lòng – bé Tê Giác, cô đã tăng 20 kg. Thời điểm đó, bà xã ca sĩ Hoàng Bách không dám soi gương, thậm chí không dám để tấm gương to trong nhà. “Tuy nhiên, Thảo không thể cứ chìm mãi trong sự tự ti đó được. Sau 4 tháng, Thảo quyết tâm phải đối diện với bản thân, không để tình trạng đó kéo dài mãi được. Đến khi Tê Giác được 1 tuổi, Thảo bắt đầu đi tập và cũng nhờ đó nên có kinh nghiệm hơn cho những lần sinh Meo Meo, Hippo”, bà mẹ 3 con cho biết.

Khi sinh con thứ 3 – bé Hippo, Thanh Thảo lên bàn đẻ với mức cân 59 kg, tăng hơn 10 kg so với trước khi bầu. Sau sinh cô giảm còn 52 kg nhưng ăn uống tẩm bổ để chăm con nên lại tăng lên 54 kg. Quan niệm muốn yêu thương gia đình, chăm sóc con cái tốt thì phải yêu bản thân mình trước tiên nên khi bé Hippo được 2 tháng, Thanh Thảo bắt đầu thu xếp thời gian để tập luyện. “Khi mình biết yêu bản thân mình thì mới biết cách chăm sóc những người khác. Khi mình có sức khoẻ tốt, mình sẽ càng chăm sóc những người thân yêu tốt hơn. Vì vậy, các mẹ hãy nghĩ mình tập để khoẻ trước khi tập để đẹp”. 

Tỷ lệ cơ - mỡ của Thanh Thảo ở thời điểm hiện tại lần lượt là 21% - 14%.

Tỷ lệ cơ – mỡ của Thanh Thảo ở thời điểm hiện tại lần lượt là 21% – 14%.

Bà mẹ 3 con tập 3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi tập kéo dài khoảng 1 tiếng với các dạng bài tập cơ bản, phù hợp thể trạng sau sinh. “5 phút đầu Thảo sẽ khởi động cổ tay, cổ chân, khớp hông vai để làm nóng cơ thể, kích thích hệ thần kinh cũng như giảm chấn thương, chuột rút trong quá trình tập luyện. Bài tập chính kéo dài khoảng 30 phút tập trung nhiều vào phần cơ mông, eo, bụng, tay sau. Tiếp đến là 15 phút tập abs, 10 phút tiếp theo là cardio để đốt mỡ và cải thiện sức bền. Cuối buổi Thảo sẽ thực hiện thêm các bài tập giãn cơ để cơ thể được thư giãn, thả lỏng sau khi vận động”.

Những ngày đầu tập luyện trở lại sau sinh, Thanh Thảo thú nhận cô cũng như hầu hết các chị em khác, có đủ lý do để thoái thác việc tập luyện bởi thời gian eo hẹp, thể trạng lại nhanh đuối sức, dễ nản chí: “Chiến thắng bản thân là điều khó nhất. Tập luyện cần một sự kiên trì khủng khiếp nhưng khi vượt qua được sẽ có cảm giác rất tuyệt vời. Trước khi kiên trì tập luyện như bây giờ, Thảo phải trải qua 2 tháng rất khó khăn để vượt qua sự nản chí. Thảo cũng như các mẹ khác, rất ngại tập luyện, rất nhiều lý do để thoái thác việc tập nhưng tự nhìn mình trong gương mình sẽ thấy cơ thể cần được yêu thương, cần được chăm sóc tốt. Hiện tại Thảo không muốn bỏ một buổi tập nào”.

Nhờ tập luyện mà Thanh Thảo cũng nhận thấy tinh thần mình lạc quan, yêu đời hơn. 

Nhờ tập luyện mà Thanh Thảo cũng nhận thấy tinh thần mình lạc quan, yêu đời hơn. 

Song song với tập luyện, Thanh Thảo cũng chú trọng việc ăn uống, bởi đây là yếu tố quyết định đến 60 – 70% trong công cuộc cải thiện vóc dáng. “Thảo vẫn ăn như các thành viên trong gia đình nhưng bữa sáng sẽ ưu tiên khoai lang, bắp, trứng, sữa, các loại nước ép. Thảo cũng bổ sung thêm vitamin tổng hợp để cơ thể có đủ chất, da sáng, tránh rụng tóc… Bữa trưa tăng cường rau xanh, protein từ thịt gà trắng, tinh bột chỉ ăn một lượng vừa phải. Bữa tối Thảo không ăn tinh bột, chủ yếu ăn rau củ, protein từ các loại hải sản tươi. Hầu hết các bữa đều có rau xanh, trái cây tươi tốt cho cả dáng lẫn làn da của phụ nữ. Các mẹ cũng lưu ý là không được cắt hoàn toàn tinh bột, như vậy cơ thể sẽ không có đủ lượng đường và năng lượng để tập luyện, não không minh mẫn, dễ hoa mắt chóng mặt… Bên cạnh đó, đừng quên nạp đủ protein để tăng cơ, giảm mỡ”.

Kiên trì với việc tập luyện, ăn uống khoa học, Thanh Thảo hiện còn 53 kg, số đo vòng eo 62 cm. Tuy cân nặng không giảm quá nhiều so với thời điểm sau khi sinh xong bé Hippo nhưng bù lại, vóc dáng, vòng eo săn chắc hơn, tinh thần cũng lạc quan, nhiều năng lượng tích cực.

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách - Thanh Thảo.

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách – Thanh Thảo.

“Thảo khuyên mỗi ngày các mẹ hãy soi gương nhiều hơn để lấy động lực hoàn thiện bản thân. Mỗi giai đoạn các mẹ hãy đặt ra mục tiêu riêng, đi từ dễ tới khó, từ nhỏ tới lớn, dần dần sẽ đạt được mục tiêu quan trọng nhất”, Thanh Thảo gửi gắm kinh nghiệm của bản thân tới độc giả Ngoisao.net.

Thảo Nhi 

Nguồn: ngoisao

You might also like
Leave A Reply