Túi mini thống trị street style tuần lễ thời trang Paris Haute Couture

Những chiếc túi tưởng vô dụng nhưng thực chất khá hữu dụng

Những kích cỡ túi nhỏ gọn kích cỡ small và mini, ví dụ mẫu Double C de Cartier, xuất hiện nhan nhản trong street style mùa Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: ImaxTree

Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu Đông 2021 vừa kết thúc tại Paris. Bên cạnh việc theo dõi sàn diễn các bộ sưu tập thời trang cao cấp, các fashionista toàn cầu cũng rất để tâm đến street style của những người đi dự show.

Mùa haute couture này, số lượng khách mời tương đối ít ỏi. Một phần vì tình hình đại dịch ngăn cản các fashionista từ những châu lục khác đến châu Âu tham dự. Một phần khác vì không phải nhà mốt nào cũng tổ chức show diễn thực tế – chỉ có 6 nhà mốt là Dior, Chanel, Armani Privé, Balenciaga, Jean Paul Gaultier, Zuhair Murad chọn tổ chức sàn diễn thực.

Dù số lượng người tham gia ít ỏi, cũng dễ nhận thấy một xu hướng chung trong phong cách ăn mặc của họ. Đó là sự ưa chuộng đặc biệt cho những chiếc túi cỡ nhỏ (small/mini).

Ảnh: ImaxTree

Sự tiện lợi của những chiếc túi mini

Khi lần đầu tiên thấy những chiếc túi mini, tôi đã nghĩ thầm: Thật là thiết kế…vô dụng. Khoan bàn đến mấy mẫu Le Chiquito micro từ Jacquemus chỉ đựng được mỗi đồng xu keng. Các kích cỡ mini to hơn vậy cũng chỉ đựng vừa chùm chìa khóa, thỏi son môi. Mà ra đường chúng ta luôn cơ man là đồ đạc, làm sao có thể đựng vừa trong túi nhỏ xíu.

Ấy vậy mà sau khi đi dự tuần lễ thời trang ở New York (thuở du lịch quốc tế vẫn còn là chuyện bình thường), tôi đã nhận ra sự tiện lợi của các mẫu túi mini.

Ảnh: ImaxTree

Tại các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ, nhu cầu dùng tiền mặt không cao. Thẻ tín dụng nhỏ xíu hoàn toàn có thể đút vừa trong những chiếc túi mini nhỏ xíu. Thậm chí, bây giờ xuất hiện hình thức thanh toán qua điện thoại, nên bạn thậm chí không cần mang thẻ tín dụng theo người.

Trước kia, các biên tập viên thời trang phải mang theo máy ảnh để quay, chụp sàn runway. Nhưng nay, chiếc điện thoại đời mới chụp nên những tấm ảnh cũng rõ nét không kém.

Cuối cùng, nhìn lại, đúng là các fashionista khi đi dự show thời trang, chỉ cần mang chùm chìa khóa và thỏi son là đủ. Điều này có thể lý giải vì sao các mẫu túi cỡ nhỏ dạng mini, micro được ưa chuộng cho street style tại tuần lễ thời trang Paris. Mà chúng lại cũng như trang sức trên cổ tay, không tạo cảm giác  cồng kềnh như các mẫu túi tote.

Những mẫu túi mini trong street style tại tuần lễ thời trang Paris Haute Couture Thu Đông 2021

Một fashionista và chiếc túi micro Lady Dior có màu ton-sur-ton cùng trang phục. Ảnh: ImaxTree

Chiếc túi Dior Caro kích cỡ Micro. Ảnh: ImaxTree

Fashionista Gala Gonzalez, một khách mời front row của Dior, chọn mẫu Lady Dior cỡ nhỏ. Ảnh: ImaxTree

Mẫu Vanity Bag, một trong những kiểu túi hot của năm 2021, được María Bernad ưu ái. Cô chọn mẫu Diortravel kích cỡ micro, phối với trang phục màu vàng và xanh lá cùng tông. Ảnh: ImaxTree

Chiếc túi thêu như một món trang sức đeo vai, nổi bật trên nền áo vải tweed. Ảnh: ImaxTree

Người mẫu Vittoria Ceretti phối đồ phong cách high-low khi kết hợp áo sweat, quần biker cùng túi Classic Flap của Chanel. Ảnh: ImaxTree

Chiếc túi màu vàng mang lại sự tươi tắn cho tổng thể trang phục. Ảnh: ImaxTree

Một fashionista hút mắt với chiếc túi hiệu ứng hologram từ Vivienne Westwood. Ảnh: ImaxTree

>>> Xem thêm: ÁO MƯA DIOR LÀ ITEM STREET STYLE CÓ TÍNH ỨNG DỤNG CAO NHẤT TRÊN ĐƯỜNG PHỐ PARIS

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

You might also like

Comments are closed.