fbpx

Ralph Lauren không nhận lương, thưởng vì Covid-19

0

Ralph Lauren sẽ không nhận tiền lương năm tài khóa 2021 và khoản thưởng năm nay, giữa bối cảnh ngành thời trang ảnh hưởng nặng vì Covid-19.

Theo WWD, thương hiệu thực hiện một số giải pháp tài chính từ tuần này để vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch. Chủ tịch điều hành kiêm giám đốc sáng tạo Ralph Lauren sẽ không nhận toàn bộ tiền lương năm tài khóa 2021 và tiền thưởng năm tài khóa 2020 (năm ngoái, tổng lương và thưởng của Lauren là 11 triệu USD).

Patrice Louvet – giám đốc điều hành – giảm 50% lương. 140 thành viên nhóm lãnh đạo trên toàn thế giới cắt giảm 20% lương trong quý đầu tiên năm tài khóa 2021. Ngoài ra, toàn bộ ban giám đốc thương hiệu sẽ không nhận những khoản đãi ngộ trong quý này.

Nhà thiết kế Ralph Lauren. Ảnh: Cfda.

Nhà thiết kế Ralph Lauren. Ảnh: Cfda.

Ralph Lauren chia sẻ với WWD: “Covid-19 ảnh hưởng lớn đến thế giới, ngành công nghiệp thời trang và công việc của chúng tôi. Trong hơn 50 năm, chúng tôi đã giữ lấy nguyên tắc tập trung vào sự bền bỉ, lâu dài. Điều này giúp chúng tôi định nghĩa sản phẩm, thương hiệu và văn hóa thương hiệu, định hướng hoạt động trong thời gian vinh quang và gian khó nhất. Và khi đối mặt với đại dịch toàn cầu, đây vẫn sẽ là nguyên tắc để chúng tôi không chỉ cầm cự mà còn phát triển trong tương lai”.     

Một phần tiền này được đóng góp cho Employee Relief Fund (Quỹ Cứu trợ nhân viên), để trợ cấp cho người lao động đặc biệt khó khăn về tài chính trong giai đoạn này. Phần lớn số tiền trong khoản 10 triệu USD của quỹ Ralph Lauren Corporate Foundation quyên góp trước đó cũng được đưa vào Quỹ Cứu trợ nhân viên.

Covid-19 khiến phần lớn cửa hàng của hãng trên thế giới phải đóng cửa, ảnh hưởng tới người lao động. Tại Bắc Mỹ, nhân viên được nhận lương và phúc lợi từ khi lệnh đóng cửa có hiệu lực vào giữa tháng 3 tới ngày 11/4. Cửa hàng khác trên khắp thế giới bị buộc ngừng hoạt động cũng nhận trợ cấp tương tự.  

Tuy nhiên, sau thời gian này, nhân viên tất cả cửa hàng bị đóng cửa và không làm việc từ xa, đều nghỉ không lương đến hết ngày 1/6. Người lao động vẫn nhận được những khoản đãi ngộ cơ bản, gồm trợ cấp y tế, hỗ trợ chăm sóc người già, trẻ em…

CEO Patrice Louvet nói với WWD: “Chúng tôi có trách nhiệm lớn với tất cả bên liên quan – đội ngũ của chúng tôi, nhà đầu tư, đối tác, người tiêu dùng, cộng đồng – đảm bảo có thể phục vụ họ lâu dài sau cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có này. Hy vọng chúng tôi có thể đưa nhân viên trở lại ngay khi mọi thứ an toàn”. Mới đây, tình hình lạc quan ở Trung Quốc và Hàn Quốc cho phép hầu hết cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại. Các nền tảng trực tuyến cũng hoạt động sau một thời gian dừng. 

Đến ngày 30/3/2019, Ralph Lauren trực tiếp vận hành hơn 500 cửa hàng bán lẻ cùng hàng trăm shop nhỏ. Ngoài ra, hãng cũng có gần 200 cửa hàng và shop nhượng quyền, do các đối tác cấp phép quản lý khắp thế giới.

Bảo Thư (theo WWD)

Nguồn: vnexpress

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.