Stylist Kye Nguyễn: “Tôi biết nhún nhường và lắng nghe”

Stylist Kye Nguyễn: “Tôi biết nhún nhường và lắng nghe”

Với Kye Nguyễn, thời trang và công việc định hình phong cách không chỉ là niềm đam mê nhất thời để có thể dễ dàng buông bỏ vì lợi ích, mà đó là lý tưởng sống mà anh theo đuổi, là cách mà anh cống hiến toàn tâm cho nghệ thuật và tạo ra những giá trị mới trong chuẩn mực về cái đẹp của thời đại.

Năm 2022 là cột mốc của nhiều dấu ấn quan trọng đối với Kye Nguyễn vì anh đảm đương thêm một vai trò mới – CEO của một thương hiệu mỹ phẩm. Từ một người làm nghệ thuật chuyển mình sang một doanh nhân đúng nghĩa là một bước rẽ vốn được Kye nghiên cứu kỹ lưỡng. Anh điều hành tất cả các phòng ban một cách bài bản, nắm rõ từng cơ cấu tài chính, tư duy chiến lược để đưa doanh nghiệp của mình phát triển bền vững, và quan trọng là trở thành một người “thuyền trưởng” chèo lái doanh nghiệp của mình đi đúng phương hướng, mục tiêu. 

Song song đó anh vẫn duy trì công việc stylist vì với Kye đây vẫn là đam mê, là sự nghiệp của anh. Kye thổ lộ trong năm qua, anh chú trọng vào chất lượng hơn số lượng nên hạn chế nhận đại trà mà chỉ chọn làm các project được đầu tư chỉn chu và làm cùng những nghệ sĩ uy tín. Có thể kể đến bộ ảnh Mai – Lan – Cúc – Trúc – một trong số những dự án mà Kye cực kỳ ấn tượng nhất, với sự hợp tác cùng Châu Bùi, nhiếp ảnh gia Milor Trần và make up artist Xi Quan Le. 

Ngoài ra, Kye Nguyễn cũng chọn bộ ảnh ý nghĩa nhất trong năm 2022 chính là bộ ảnh mà anh thực hiện cho ca sĩ Lương Bích Hữu sau cuộc thi The Masked Singer, vì đó là bộ ảnh thời trang đầu tiên sau rất nhiều năm vắng bóng trên con đường nghệ thuật của Lương Bích Hữu. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia vào những dự án âm nhạc, điện ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Ngô Kiến Huy, Gil Lê, Nhã Phương, và cả những doanh nhân thành đạt như nữ tỷ phú thế giới Mimi Morris, doanh nhân Tiên Nguyễn, Đường Thu Hương,…

Chia sẻ về bí quyết làm sao để có thể sáng tạo nhưng không được “quá lố”, Kye Nguyễn nhấn mạnh 3 điều là nên có sự tiết chế, tinh tế và tính liên kết: “Tiết chế chính là bản thân nắm bắt được các chất liệu thời trang, cái nào nên thêm vào hoặc cái nào nên bỏ ra để sản phẩm luôn đạt được tính hài hòa cao nhất về mặt thẩm mỹ. Tinh tế là biết chọn lựa, chắt lọc một cách kĩ càng và đưa vào những điểm nhấn đắt giá, quan trọng cho sản phẩm của mình. Tính liên kết chính là một quy chuẩn phối hợp các yếu tố về màu sắc, bố cục, tinh thần, chất liệu, cấu trúc giữa các “chất liệu” thời trang với nhau, giúp cho sản phẩm dù phá cách đến đâu cũng luôn có mối liên quan, mắc xích và bổ trợ cho nhau.”
Dẫu đã là một stylist, doanh nhân có tiếng tăm nhưng Kye Nguyễn thừa nhận thứ đưa anh đến được thành công ngày hôm nay chính là sự nhún nhường, biết tiếp thu và lắng nghe. Chính vì thế trái với dự đoán của nhiều người năm 2023 sẽ là một năm công phá của Kye Nguyễn khi anh đang ấp ủ nhiều dự án nghệ thuật lẫn kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Những thói quen ăn uống làm ảnh hưởng tai hại đến răng của bạn
Gặp gỡ giáo sư, bác sĩ Kwon Han Jin – cha đẻ của công nghệ thẩm mỹ Ultra V Next post Gặp gỡ giáo sư, bác sĩ Kwon Han Jin – cha đẻ của công nghệ thẩm mỹ Ultra V