Phấn má và son gió lấy cảm hứng từ dải lụa hồng

Nhà thiết kế Pierre Hardy chia sẻ về cảm hứng để anh sáng tạo nên Rose Hermès

Rose Hermès là chương tiếp theo của Hermès Beauty, với phấn má hồng kèm cọ và son gió. Ảnh © Joaquin Laguinge/Hermès

Đầu năm nay, Hermès Beauty tiếp tục hành trình điểm tô nhan sắc khi trình làng bộ sưu tập Rose Hermès. Rose Hermès gồm phấn má và son dưỡng có màu, lấy cảm hứng từ dải lụa hồng. Bộ sưu tập được thiết kế bởi Pierre Hardy. Anh cũng là người đã sáng tạo nên những thỏi son Rouge Hermès.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Pierre Hardy, để tìm về ngọn nguồn cảm hứng làm nên Rose Hermès. Điều đáng nói là Pierre Hardy thực chất là giám đốc sáng tạo cho mảng trang sức tại nhà mốt Pháp. Có lẽ, vì lý do này mà các món mỹ phẩm của Hermès, dưới bàn tay của ông, cũng đẹp tựa một món trang sức điểm tô tủ mỹ phẩm của người phụ nữ.

Chân dung Pierre Hardy, nhà thiết kế sáng tạo nên các mỹ phẩm duy mỹ của Hermès Beauty

>>> Xem thêm: PIERRE HARDY – NGƯỜI THỔI LINH HỒN VÀO NHỮNG BỘ SƯU TẬP TRANG SỨC CỦA HERMÈS

Bộ sưu tập mỹ phẩm Rose Hermès, kiệt tác từ một nhà thiết kế trang sức

Rose Hermès chinh phục tôi ngay từ giây phút đầu tiên bởi trọng lượng nhẹ bẫng. Bạn có tin được không, nhẹ như thế nhưng trong hộp phấn má còn có cả gương soi!

“Đó là một thách thức. Trọng lượng là một yếu tố lột tả sự sang trọng. Nhưng nếu các thiết kế của Rose Hermès quá nặng, chúng sẽ không hữu dụng. Tôi chú trọng thiết kế nên các sản phẩm chất lượng, nhưng không quá nặng”, Pierre Hardy chia sẻ.

BZ-Rose-Hermes-hinh-anh-2

Những thỏi son gió nằm trong Rose Hermès với vỏ sơn mài, ba tông màu tương phản

Ông thiết kế Rose Hermès để có thể hòa hợp với các thỏi son trong Rouge Hermès, nhưng vẫn đảm bảo rằng chúng tương phản nhau. Chắc hẳn ông đã tốn nhiều thời gian lựa chọn chất liệu?

“Chính xác. Việc thiết kế không chỉ là vẽ nên bề ngoài của sản phẩm. Mỹ phẩm lại càng khác. Phái đẹp sẽ cầm nắm chúng trong tay. Nàng đưa chúng lên gần mặt và tận hưởng mùi hương. Thanh âm khi đóng mở hộp hay kết cấu sản phẩm, tất cả đều liên quan đến thiết kế. Đó là lý do vì sao chất liệu rất quan trọng”, Hardy giải thích khi đang cầm cọ, son và phấn má trên tay. 

“Thực ra, tôi đã mường tượng nên bức tranh toàn cảnh, trước cả khi tôi biết sản phẩm nào sẽ trình làng. Tôi biết mình sẽ phải làm việc với các khối hình học nhỏ bé để truyền tải sự nữ tính. Các giá trị thẩm mỹ của Nhật Bản về sự tối giản tinh tế, thiết yếu là điều tôi học được tự những nghệ nhân làm cọ. Tôi mang chúng vào các thiết kế của mình”, Hardy bộc bạch. “Hai năm trước, ở Kyoto, tôi nhớ như in mình đã choáng ngợp thế nào khi đứng dưới vòm hoa anh đào nở rộ. Thật thú vị là màu hồng lại được diễn giải theo nhiều cách khác nhau, tùy từng nền tảng văn hóa”, Hardy chia sẻ về sắc hồng của Rose Hermès.

Bản phác thảo thiết kế hộp má hồng của Pierre Hardy

Những sắc thái từ dải lụa hồng là cảm hứng làm nên bộ sưu tập Rose Hermès

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Phấn má và son môi thuộc bộ sưu tập mỹ phẩm Rose Hermès đã có mặt tại các cửa hàng Hermès Beauty.

TP.HCM
Union Square, 171 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1
Điện thoại: (028 ) 3936 9170.

HÀ NỘI
Khách sạn Sofitel Legend Metropole
15 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm
Điện thoại: (024) 3936 9205.

>>> Xem thêm: HERMÈS MỞ RỘNG DÒNG MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM VỚI PHẤN MÁ HỒNG, SON GIÓ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

You might also like

Comments are closed.