Nhìn vào đâu để biết túi Hermes giả

0

Đường viền tạo phom của túi giả làm bằng nhựa, khiến trọng lượng túi nhẹ hơn so với túi Hermes thật.

Khi đường dây làm túi Hermes giả bị phanh phui ở Pháp, nhiều tín đồ thời trang có thói quen mua hàng trôi nổi, hàng qua tay hoặc tại các tiệm thời trang địa phương trở nên hoang mang. Hầu hết người tham gia đường dây này đều là thợ thủ công lâu năm, tay nghề lão luyện trong ngành da thuộc của Hermes, cho thấy khả năng rất cao để tạo ra những chiếc túi hoàn hảo y hệt bản gốc.

Nhiều năm nay, các blogger thời trang thường đăng tải các cách phân biệt túi Hermes giả và thật trên Youtue và mạng xã hội. Tuy nhiên, theo Elle, khách hàng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làng mốt ở những trang báo lớn uy tín, hoặc các cửa hàng chính hãng của Hermes.

* Vì sao túi Hermes bị làm giả

Túi Birkin thật (trái) và giả. Ảnh: Pinterest.

Túi Birkin thật (trái) và giả. Ảnh: Pinterest.

Theo tờ Straits Times, giá tiền là căn cứ đầu tiên khi phân biệt. Giá 10.000 đến 150.000 USD (tương đương từ gần 232 triệu đến 3,4 tỷ đồng) khiến Birkin được coi như một tài sản lớn thay vì loại sản phẩm ai cũng đủ khả năng chi trả. Giảm giá hay khuyến mại không tồn tại trong thế giới của Hermes. Vì vậy, nếu nơi nào chào hàng với con số “quá hời”, chắc chắn đó là đồ giả.

Có thể phân biệt túi Birkin thật và Birkin giả bằng mắt thường khi quan sát kỹ. Khách nên kiểm tra đường khâu và chất liệu da trước rồi mới tới các chi tiết như quai da, nắp túi, dây khóa, logo…

Đường khâu của túi thật luôn ngay ngắn, đều đặn, chỉ khâu mảnh, chất liệu da thượng hạng. Trên túi giả, phần đường chỉ lỏng lẻo, màu sơn loang lổ và phần đường viền tạo phom cho túi làm bằng nhựa, khiến trọng lượng túi nhẹ hơn so với túi thật. Những chi tiết này tuyệt đối không có trên sản phẩm của Hermes – nhà mốt được mệnh danh “bậc thầy của sự hoàn hảo”.

Khi mở khóa, phần đai để lộ phần tem chìm. Các khách hàng sẽ thấy phần “chữ ký” của nghệ nhân đã làm thủ công sản phẩm này cùng năm sản xuất. Để phân biệt thật giả, có thể nhìn vào chất lượng của tem. Những chiếc túi giả có tem cỡ lớn hơn tem thật, in rất sâu xuống mặt da, giống như được dập bằng máy. Trên túi thật, phần tem sẽ mờ, nhạt hơn rất nhiều.

Túi Hermes không bao giờ đi kèm tag giấy. Túi Birkin và Kelly luôn luôn có một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ “Hermès” ở dưới. Số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau. Túi Hermès không có bảng tên thương hiệu bằng kim loại ở bên trong. Thay vào đó, tên thương hiệu được dập nổi bằng chất liệu sắc nét, dáng chữ thanh mảnh.

Ngoài ra, nếu nghe ai đó rao bán túi “vintage Birkin”, khả năng đó là hàng giả rất cao vì túi Birkin mới xuất hiện từ năm 1984. Túi Birkin – biểu tượng của sự xa xỉ trong làng mốt – được đặt theo tên của biểu tượng thời trang Anh – Jane Birkin. Những năm 1970, Jane Birkin nổi lên với cách ăn vận sáng tạo cùng chiếc giỏ mây đã trở thành kinh điển mỗi khi nhắc tới bà. Jane Birkin dùng giỏ mây bởi có thói quen mang theo rất nhiều vật dụng cá nhân. Trong chuyến bay từ Paris tới London năm 1981, giám đốc điều hành Hermes thời ấy – Jean-Louis Dumas – tình cờ ngồi cạnh Jane. Khi nghe được mong muốn về kiểu túi lớn, có thể đựng nhiều đồ, Dumas đã ngỏ lời thiết kế một chiếc túi dành cho bà và lấy tên Birkin.

Họa Mi

×
Nhìn vào đâu để biết túi Hermes giả 1

Nguồn: vnexpress

You might also like
Leave A Reply