Nhân viên cũ của Hermes hầu tòa vì làm túi giả

0

Hai nhân viên cũ của hãng mốt Hermes hầu tòa vì nằm trong đường dây làm túi giả.

Tòa án Pháp đang xét xử 10 người được cho là sản xuất túi xách giả, trong đó có Birkin. Các đối tượng ở độ tuổi 30-61, gồm ba người chuyên làm hàng giả, hai người từng làm việc tại Hermès, một người cung cấp đồ trang sức để trang trí túi và bốn thợ thủ công lành nghề trong ngành da thuộc. Theo Guardian, một nghi phạm thường trú tại Việt Nam không có mặt tại tòa và đang là đối tượng có lệnh bắt giữ.

Túi Birkin của Hermes được đặt theo tên của biểu tượng thời trang người Anh Jane Birkin.

Túi Birkin của Hermes được đặt theo tên của biểu tượng thời trang người Anh Jane Birkin. Ảnh: Harper’s Bazaar.

Nhóm đối tượng bắt đầu sản xuất túi giả từ giai đoạn năm 2013 – 2014, bán giá 23.500 – 32.000 euro mỗi chiếc. Chúng nhắm đến đối tượng khách du lịch châu Á ở Pháp, Hong Kong.

Nhóm đối tượng khai họ tạo ra những chiếc túi da cá sấu từ một nhà cung cấp đến từ Italy, sử dụng khóa kéo và những bộ phận khác được nhập lậu từ các xưởng Hermès. Túi Hermès giả cũng được tạo ra với các chi tiết, đường cắt, các bộ phận kim loại tương tự bản gốc.

Trước đó, các điều tra viên khám xét căn hộ của một người đàn ông vốn bị nghi ăn cắp túi xách ở Pháp rồi bán cho khách hàng ở châu Á. Trong lúc khám xét, họ tình cờ phát hiện mạng lưới làm đồ giả này. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã nghe trộm được những cuộc trò chuyện tiết lộ về sự tồn tại của một xưởng bí mật làm túi xách giả.

Túi Birkin – biểu tượng của sự xa xỉ trong làng mốt – được làm thủ công và được giới thiệu vào những năm 1980. “Con cưng” của Hermes luôn chiếm vị trí độc tôn. Theo số liệu của tờ The Economist công bố cuối năm 2014, trung bình một năm Hermes làm ra khoảng 70.000 chiếc túi Birkin. Con số 10.000 – 150.000 USD (tương đương từ 232 triệu đến 3,4 tỷ đồng) cho một chiếc túi (dao động tùy chất liệu) là cái giá gây sốc với hầu hết mọi người.

Họa Mi (theo Guardian)

×
Nhân viên cũ của Hermes hầu tòa vì làm túi giả 1

Nguồn: vnexpress

You might also like
Leave A Reply