Marion Cotillard mặc Chanel Haute Couture trên thảm đỏ Cannes 2021

Đây là một thiết kế haute couture của Chanel

Liên hoan phim Cannes lần thứ 74 đang diễn ra tại Pháp. Sự kiện điện ảnh toàn cầu đã bị hủy trong năm 2020 vì đại dịch toàn cầu. Vì vậy, thảm đỏ liên hoan phim Cannes 2021 gây chú ý hơn bao giờ hết.

Trong số những ngôi sao tề tựu tại liên hoan phim Cannes 2021, Marion Cotillard là cái tên được chú ý ngay từ ngày mở màn. Nữ diễn viên thu hút mọi ánh nhìn trong chiếc đầm lấp lánh ánh bạc của Chanel. Đây là một thiết kế đến từ bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020 của nhà mốt Pháp.

Cuối cùng, Marion Cotillard cũng có cơ hội diện “tình yêu” của mình

Chiếc đầm Chanel Marion Cotillard mặc trên thảm đỏ Cannes 2021 mất 322 tiếng đồng hồ để thực hiện

Ảnh: Chanel

Chia sẻ cùng Harper’s Bazaar, Marion Cotillard cho biết mình đã bị “tình yêu sét đánh” với thiết kế này ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó.

“Tôi đã được chiêm ngưỡng nó khi đi thăm Chanel vào tháng 07/2020, lúc bộ sưu tập này mới được trình làng. Ngay khi mới nhìn thấy nó, tôi đã muốn được ướm nó lên người. Tôi không biết khi nào mình mới có dịp để diện nó. Nhưng khi biết liên hoan phim Cannes sắp được tổ chức, tôi đã nghĩ ngay đến chiếc đầm này. Nó có cảm giác rất nghệ thuật, nữ tính, như là bạc được nung chảy khắp các mạng ren vậy. Phải gọi nó là tác phẩm nghệ thuật hơn là chỉ một chiếc đầm”.

Ảnh: Chanel

Cách Marion Cotillard miêu tả chiếc đầm mở màn liên hoan phim Cannes 2021 của mình thật nên thơ, và cũng đúng với sự thật. Được biết, nghệ nhân Chanel đã mất 322 tiếng đồng hồ để thực hiện tác phẩm này.

Chiếc đầm haute couture sử dụng ba loại ren khác nhau, được đặt trên nền voan lụa tơ tằm trắng. Hiệu ứng sáng bạc như gương được tạo nên nhờ ép silicone vào trong các tấm kính rồi áp nó lên ren và nung nhiệt.

Ảnh: Chanel

Những kỹ thuật thủ công của các nhà mốt haute couture chính là bí mật làm nên những trang phục điệu nghệ như vầy. Càng được học hỏi về haute couture và những sáng tạo vô biên vượt ngoài khuôn khổ của thời trang, Marion Cotillard càng hào hứng.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, xuyên suốt thời gian thử đồ, cô đã được tiếp năng lượng từ các nghệ nhân Chanel. “Tôi bị cảm động trước tình cảm của họ. Họ đã dành rất nhiều thời gian để chế tác nên sản phẩm ấy. Rồi cuối cùng, khi thấy nó được mặc lên, cảm xúc ấy vỡ oà”.

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Hạnh phúc trọn vẹn của Marion Cotillard tại liên hoan phim Cannes 2021

Niềm hân hoan của Marion Cotillard không chỉ đến từ việc cuối cùng cũng được mặc chiếc đầm mình hằng ao ước. Mà còn vì bộ phim Annette khiến cô tâm huyết cuối cùng đã công chiếu.

“Chúng tôi đã chờ rất lâu để công chiếu Annette. Vốn, dự kiến ban đầu là trình làng nó tại Cannes năm ngoái. Thật vui là cuối cùng chúng ta cũng có thể tề tựu tại đây, ăn mừng cuộc sống trở về với trạng thái bình thường, để một lần nữa tiếp cận với nghệ thuật”.

Annette xoay quanh câu chuyện của nghệ sỹ tấu hài Henry (Simon Helberg) và ca sỹ opera Ann (Marion Cotillard). Họ phải lòng nhau và quyết định xây tổ ấm cùng nhau. Tuy nhiên, cuộc sống của họ bị đảo lộn khi đứa con đầu lòng của họ ra đời. Phim hiện đã ra rạp tại Pháp.

Ảnh: Chanel

>>> Xem thêm: LIÊN HOAN PHIM CANNES 2021 TRỞ LẠI RỰC RỠ, VẮNG BÓNG KHẨU TRANG

Trích Harper’s Bazaar Mỹ
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

You might also like

Comments are closed.