fbpx

Trở Thành Nhân Viên Nối Mi Chuyên Nghiệp

0

Hãy là một nhân viên nối mi chuyên nghiệp

Quả đúng là như vậy Ngày nay, xã hội phát triển vượt bậc, nhu cầu con người không chỉ dừng lại ở ăn no mặc ấm nữa, mà là ăn ngon mặc đẹp. Con người đã đang và sẽ luôn luôn tìm đến những loại hình dịch vụ để tận hưởng và phục vụ cho bản thân nhiều hơn. Ngành dịch vụ làm đẹp nói chung và ngành nối mi nói riêng đang rất được lòng các chị em phái đẹp, tìm khách đã khó, làm sao để giữ khách ở lại lâu dài mới là bài toán muôn thuở. Trong bài viết này, tôi xin đề cập đến môt vài vấn đề về tác phong của nhân viên nối mi, để những người đang làm thợ nối mi hoặc đang là chủ salon nối mi sẽ có những cái nhìn tổng thể hơn về sự chuyên nghiệp của nhân viên, từ đó rút ra kinh nghiệm giúp cho khách có những trải nghiệm tốt hơn khi đến làm đẹp.

Liên quan

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Đối với ngành làm đẹp, tốc độ tăng trưởng và đào thải cũng rất nhanh, những công nghệ mới, kỹ thuật mới được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ. Nếu chỉ mải mê với những kỹ thuật cũ mà không tìm tòi học hỏi, không cập nhật kỹ thuật mới, bạn sẽ nhanh chóng bị lạc hậu. Khách hàng sẽ luôn muốn thử những trải nghiệm mới lạ. Vây nên, để là một nhân viên nối mi chuyên nghiệp bạn cũng cần nắm bắt xu thế và cập nhật thêm nhiều kiến thức mới liên tục.

Trở Thành Nhân Viên Nối Mi Chuyên Nghiệp 1

Vệ sinh sạch sẽ

Nói đến việc vệ sinh sạch sẽ, ai cũng biết rằng trước khi nối mi thì phải vệ sinh cho lông mi, giúp hàng mi loại bỏ những bụi bẩn và chất nhờn, giúp keo nối mi bám tốt hơn, từ đó dẫn đến mi nối được bền hơn. Tuy nhiên, còn rất nhiều thứ khác mà chúng ta đã bỏ quên. Vệ sinh nhíp trước khi làm là một việc rất quan trọng vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi nối. Thử hỏi nếu đang nối mi mà nhíp bị dơ không gắp được fan thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian và cả tinh thần của người thợ nữa đúng không nào?

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng vệ sinh tay là một việc không thể thiếu, không vị khách nào muốn nằm 2 tiếng để ngửi cái mùi hành tỏi gia vị chỉ vì bạn vừa mới ăn trưa và chưa kịp rửa tay. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng nhé.

Ở mỗi salon đều có những quy định riêng về khăn trải giường và gối, nhưng nếu chúng không được thay thường xuyên và vẫn còn dính nhiều lông mi, keo nối ở trên đó, thì tôi nghĩ điểm chuyên nghiệp của các bạn đã bị trừ khá nhiều, tôi sẽ không muốn nằm xuống một cái gối có sợi tóc của người khác, chưa kể còn dính nhiều lông mi như vậy?

Thuộc lòng và hiểu từng dịch vụ trong bảng giá

Mỗi nhân viên nối mi cũng chính là một nhân viên marketing hiệu quả nhất. Hãy dành thời gian để học thuộc những dịch vụ, giá nối mới, giá dặm trong bảng giá. Những điều lưu ý về dịch vụ, hay những nét đặc sắc riêng của từng loại mi, chính là sự thành công trong khâu vấn cho khách hàng. Ví dụ mi Classic là loại mi nối 1 sợi mi giả vào 1 sợi mi thật, chỉ dành cho khách hàng thích cực kỳ tự nhiên, còn mi hoa hồng đen là mi Volume so le, dành cho khách thích dày vừa nhưng vẫn có độ tự nhiên nhất định. Đừng quên quan tâm xem khách có đeo kính hay không, khách làm nghề gì để chúng ta dễ dàng đánh trúng nhu cầu sử dụng của khách.

Phục vụ đúng quy trình

Nhiều salon hoặc nhiều nhân viên không chú ý đến những quy trình này, dẫn đến làm lung tung, nhưng làm đúng quy trình sẽ giúp bạn trông thật chuyên nghiệp. Từ khâu chào khách, tư vấn cho khách, mời khách lên giường, đắp chăn cho khách, vệ sinh, nối mi, chăm sóc, dặn dò khách sau khi nối,…. Mỗi bước bạn làm đều nên niềm nở, đúng thứ tự và nhẹ nhàng

Chăm sóc khách nhiều hơn

Đối với câu: “Khách hàng là thượng đế” thì không hẳn đã đúng, những chúng ta làm ngành dịch vụ, chúng ta lấy tiền trên sự thoải mái của khách hàng, chính vì vậy tại sao chúng ta không chủ động hơn trong việc chăm sóc khách để khách hàng thích chúng ta hơn. Hãy chủ động hỏi khách về những nhu cầu như nối mi để đi tiệc, hay để đi làm hàng ngày. Hãy dặn dò khách thật kỹ những điều cần tránh sau khi nối mi. Nếu khách có chút gì đó không ưng ý, đừng phản ứng lại ngay mà hãy nhẹ nhàng cho khách nằm xuống để kiểm tra, cho dù sau khi kiểm tra xong bạn không phải sửa gì cả nhưng khách vẫn cảm thấy vui lòng vì được tận tình chăm sóc. Còn nếu chúng ta giải thích “tại vì…” thì sẽ bị hiểu lầm là chúng ta đang lý sự với khách đấy.

Trở Thành Nhân Viên Nối Mi Chuyên Nghiệp 2

Hãy học tiếng anh

Đối với xã hội ngày nay thì tiếng anh không còn là diều xa lạ, và những salon nối mi chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn của nhiều khách nước ngoài. Nếu bạn biết tiếng anh, cơ hội sẽ luôn rộng mở. Người biết tiếng anh không hẳn là người giỏi nhất, nhưng luôn được xem là người chuyên nghiệp hơn.

Hãy tìm hiểu về thời trang và mỹ phẩm

Đừng nghĩ rằng bạn làm nối mi thì không cần tìm hiểu về thời trang và mỹ phẩm. Tôi khuyên bạn, nếu bạn không có điều kiện về kinh tế để mua sắm hàng hiệu thì cũng nên thường xuyên đi đến các trung tâm thương mại để ngắm hàng hiệu. Khi bạn có kiến thức về các thương hiệu thời trang, về các loại mỹ phẩm, về các loại hình làm đẹp, bạn sẽ dễ dàng phân loại được đối tượng khách hàng từ những trang phục của họ, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chuyện với những khách hàng sang trọng đúng không nào? Hãy tìm hiểu tất cả những gì mà chị em phụ nữ quan tâm nhé!

Trên đây là những điều cơ bản mà tôi nghĩ rằng nó đã giúp tôi thành công trong công việc và trong việc quản lý nhân viên trong 5 năm qua. Đây có thể chỉ là những ý kiến chủ quan từ góc nhìn của tôi, nhưng tôi nghĩ nó sẽ phù hợp và cần thiết đối với rất nhiều người. Chúc các bạn luôn thành công và trở thành những nhân viên nối mi chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.