fbpx

Cách đạt kết quả tốt trong các cuộc thi nối mi online?

0

Trong thời gian qua, các cuộc thi nối mi online qua mạng ngày càng phổ biến rộng rãi, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng rất nhiều. Có rất nhiều bạn đã đang và sẽ quan tâm, muốn đăng ký dự thi nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết mình phải làm thế nào để bài thi thực sự ấn tượng và hiệu quả, chính vì vậy trong bài viết này Vy sẽ có những gợi ý cho các bạn khi đăng ký dự thi các cuộc thi trực tuyến qua mạng.

GHI LẠI THÔNG TIN CUỘC THI NỐI MI ONLINE

Việc đầu tiên, khi bạn nhìn thấy thông báo về cuộc thi, hãy nhớ ghi chú hoặc lưu lại và nghiên cứu thật kỹ thể lệ thi. Mỗi cuộc thi đều có những quy định riêng, đọc hiểu và nắm vững những quy định, thể lệ sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc làm bài thi. Những thông tin mà các bạn cần nắm vững đó là những điều cấm trong nội quy, hạn đăng ký và nộp bài thi, quy định về chất lượng hình ảnh,..

ĐĂNG KÝ NGAY, ĐỪNG CHỜ

Đối với những môn thi về sự sáng tạo như môn thi màu, môn Fantasy thường sẽ có một chủ đề cho cuộc thi, vậy nên bạn hãy đăng ký cuộc thi sớm để chúng ta có đủ thời gian suy nghĩ cho ý tưởng và hoàn thành tác phẩm một cách tuyệt vời nhất. Một sai lầm của các bạn hay mắc phải đó chính là đợi gần sát ngày kết thúc mới bắt đầu làm bài thi, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của tác phẩm. Các bạn nên làm thật sớm để chúng ta có đủ thời gian chỉnh sửa, thay đổi và chỉn chu từng chút một. Có nhiều bạn đã bỏ lỡ cuộc thi vì làm bài không kịp nộp hoặc bài làm sơ sài dẫn đến kết quả không cao. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng bao giờ cũng mang lại kết quả tốt hơn mong đợi.

Cách đạt kết quả tốt trong các cuộc thi nối mi online? 1

HÃY TÌM HIỂU VỀ BAN GIÁM KHẢO

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các ban giám khảo chấm thi xem họ thực sự là ai. Rất nhiều thí sinh dự thi nhưng không quan tâm đến người chấm điểm. Đó thực sự là một sai lầm. Các bạn nên tìm hiểu xem các ban giám khảo họ là ai? họ đến từ đâu? Những tác phẩm đẹp của họ mang hơi hướng như thế nào? Gu của họ thích những màu sắc như thế nào? Từ đó chúng ta dễ dàng lên được chiến lược cho bài thi của mình, làm sao vừa phù hợp với chủ đề cuộc thi, vừa thể hiện được tính cá nhân của thí sinh mà lại gây được sự thích thú cho ban giám khảo để họ chấm điểm cao hơn.

ĐỪNG BAO GIỜ SAO CHÉP Ý TƯỞNG

Sự sáng tạo là yếu tố quyết định rất lớn đến điểm số của bài thi. Tuyệt đối không nên sao chép ý tưởng của bất kỳ ai. Các bạn có thể góp nhặt từ nhiều tác phẩm khác nhưng phải ghép lại được thành một cái riêng của bản thân mình. Những nơi mà các bạn có thể tìm thấy ý tưởng là ở một quán cafe đẹp, ở trên Instagram, Pinterest hoặc trên trang cá nhân của những người làm mi màu nổi tiếng trên thế giới mà bạn biết. Liên tục cho ra những ý tưởng mới mẻ và lựa chọn ý tưởng mà bạn thích nhất.

HÃY QUAN TÂM CHẤT LƯỢNG ẢNH

Một bước cuối cùng, rất quan trọng nhưng lại hay bị bỏ qua, đó chính là hình ảnh. Một cuộc thi trực tuyến qua mạng chủ yếu là nhìn ảnh để chấm, vì vậy nên bộ mi của bạn có thể không hoàn hảo nhưng hình ảnh nhất định phải đẹp. Hãy dùng một điện thoại đời mới từ Iphone 6 trở lên hoặc một máy ảnh để chụp hình. Chất lượng hình ảnh nên từ 2000px trở lên để các bạn giám khảo có thể phóng to và nhìn thật kỹ. Hãy đầu tư thật ký vào phần hình ảnh, từ khâu chụp hình đến khâu hậu kỳ chỉnh sửa. Hầu hết các cuộc thi không chấp nhận hình ảnh cắt ghép, tuy nhiên bạn nên chỉnh lại hình ảnh từ ánh sáng, màu sắc để tác phẩm thể hiện được rõ ý tưởng của bạn. Đừng gửi dự thi một tác phẩm vừa chụp xong mà chưa qua chỉnh sửa. Hãy luôn nhớ hình ảnh đẹp là một lợi thế rất lớn, vì đây là cuộc thi chấm qua ảnh. Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại hay làm giảm chất lượng ảnh, bạn nên sử dụng phần mềm Snapseed của Google để chỉnh nhé, hình ảnh sẽ không bị giảm chất lượng và rất sắc nét.

CHỤP TẤT CẢ GÓC ẢNH CÓ THỂ

Hãy gửi dự thi số lượng hình nhiều hơn ban tổ chức yêu cầu. Thường thì các ban tổ chức cuộc thi hay yêu cầu chúng ta gửi tối thiểu là 4-6 ảnh, tuy nhiên bạn nên chọn nhiều ảnh hơn để gửi, càng nhiều càng tốt. Để các ban giám khảo dễ dàng nhìn được tác phẩm của các bạn một cách tổng thể nhất từ các góc khác nhau. Hãy đảm bảo là bạn có đủ ảnh của góc chụp tổng thể toàn gương mặt, góc nhắm mắt, mở mắt, bên trái, bên phải. Một mẹo nhỏ để hình ảnh của các bạn dễ được chọn để xuất hiện trên trang bìa của tạp chí đó là góc chụp toàn bộ gương mặt người mẫu, khi người mẫu đang ngồi thẳng. Sẽ không ai chọn một con mắt để đặt làm trang bìa đúng không nào?

Trên đây là những điều nho nhỏ mà Vy muốn gửi đến các bạn, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn thử sức mình ở một cuộc thi nối mi trực tuyến. Nếu các bạn còn có thắc mắc gì, hay muốn góp ý cho bài viết hãy gửi về email: [email protected].

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.