fbpx

Từ ăn chay trường, bà mẹ người Anh trở thành thợ săn cự phách

0

Gia đình Rachel chủ yếu tiêu thụ động vật hoang dã tự săn bắn được thay vì mua các khay thịt bán sẵn ngoài chợ.

Rachel Carrie, 35 tuổi, sống tại Yorkshire, Anh ăn chay từ năm 7 tuổi với lý do yêu thương, muốn bảo vệ động vật. 5 năm sau đó, bố của Rachel đem về nhà một con diều hâu và rủ cô ra ngoài săn thỏ: “Tôi không ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gà mua ngoài chợ nhưng lại vui vẻ thưởng thức món thịt thỏ hầm”.

Rachel ăn chay trường trong 5 năm từ khi 7 tuổi. 

Rachel ăn chay trường trong 5 năm từ khi 7 tuổi. 

Từ một người ăn chay, Rachel chuyển sang ăn thịt động vật mà mình săn bắn được. Năm ngoái, Rachel đã săn được 4 con nai, 40 con vịt trời, khoảng 80 con chim trĩ và chim đa đa cùng hơn 125 con bồ câu. Số thịt này được cả gia đình tiêu thụ trong đó có cậu con trai 4 tuổi. Rachel rất hiếm khi mua thịt động vật từ cửa hàng, siêu thị.

Rachel khẳng định không có suy nghĩ thay đổi những người ăn chay nhưng cô cho rằng không ăn thịt chưa chắc đã là cách để bảo vệ động vật vì: “Hệ sinh thái có thể bị phá hủy để trồng trọt, động vật vẫn có thể chết vì nông dân cần bảo vệ mùa màng của họ”. 

Bà mẹ một con khẳng định thịt động vật hoang dã có nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn. 

Bà mẹ một con khẳng định thịt động vật hoang dã có nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn. 

Việc săn bắn và tiêu thụ động vật hoang dã thay vì nuôi rồi giết thịt chúng khiến Rachel “không có cảm giác tội lỗi” đồng thời giúp cơ thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ thực phẩm. “Bạn bắn đi một viên đạn, thẳng qua tim con vật, nó không hề biết bạn đứng đó, không phải chịu đau đớn, không sợ hãi, không bị vận chuyển hàng trăm dặm đến lò giết mổ”, bà mẹ người Anh lập luận. Rachel cũng khẳng định cô chỉ săn bắn với sự cho phép của chủ đất cùng nông dân quanh khu vực.

Hiện tại, khi ra ngoài ăn, Rachel luôn gọi món chay nếu nhà hàng đó có phục vụ. Cô tỏ ra không ủng hộ việc chăn nuôi động vật để lấy thịt sau đó xẻ nhỏ và bọc chúng trong khay xốp, bày bán tràn lan ngoài siêu thị.

Vợ chồng Rachel và cậu con trai 4 tuổi đều ăn theo chế độ này. 

Vợ chồng Rachel và cậu con trai 4 tuổi đều ăn theo chế độ này. 

Trong một chia sẻ khác trên Instagram, Rachel còn nhấn mạnh rằng: “Tại sao chúng ta có thể bình thản nhìn một con cá nằm trên sạp nhưng lại tỏ ra không bằng lòng khi một con nai bị treo ngược ở quầy thịt. Tại sao chúng ta lại tỏ ra bị xúc phạm khi nhắc đến sự sống và cái chết trong khi quy luật của tự nhiên chính là cái chết nuôi dưỡng sự sống?”.

Duk Sun (Theo Mirror)

Nguồn: ngoisao

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.