fbpx

Tránh mầm bệnh trong mỹ phẩm

0

Đồ trang điểm là nơi trú ẩn của nhiều mầm bệnh, song cũng có những cách để giảm thiểu chúng. Nếu bạn muốn làn da và mỹ phẩm của mình luôn sạch sẽ và an toàn thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

1. Không dùng chung đồ trang điểm

 

Dùng chung son môi, phấn má hoặc phấn phủ với bạn bè có thể có thể khiến bạn bị lây mụn rộp và trứng cá. Hãy giữ đồ trang điểm cho riêng mình để tránh lây nhiễm những mầm bệnh nguy hiểm! 

 

mpham-jpg-1362198425_500x0.jpg

Ảnh: rihimpharma.com

2. “Soi” kỹ hạn sử dụng

 

Hạn sử dụng của mỹ phẩm cũng có ý nghĩa giống như hạn sử dụng thực phẩm vậy. Đến một thời hạn nhất định bạn sẽ phải thay mascara, phấn má và phấn nền. Đừng tiếc những đồ trang điểm đã cũ, chúng có thể chứa đủ loại vi khuẩn. 

 

3. Vệ sinh miếng mút trang điểm mỗi tuần một lần

 

Có thể bạn chưa biết rằng miếng mút dùng trang điểm cần được giặt sạch hoặc bỏ đi và thay bằng miếng mới mỗi tuần một lần. Lý do là vì loại dụng cụ trang điểm này tiếp xúc trực tiếp với da! 

 

4. Làm sạch dụng cụ trang điểm mỗi tháng một lần

 

Mỗi tháng một lần, bạn cần làm sạch toàn bộ dụng cụ trang điểm. Các loại cọ và những đồ dùng để trang điểm đều cần được làm sạch.

 

5. Thay son sau khi bị mụn rộp

 

Như đã nói ở trên, dùng chung son môi với người khác có thể khiến bạn bị lây virus gây mụn rộp (chốc mép). Điều này cũng đúng với chính bạn, nếu bạn tô son khi đang bị mụn rộp thì virus có thể định cư trên cây son và làm bạn mắc bệnh hết lần này đến lần khác. Vì thế hãy bỏ cây son đó đi, hoặc dùng ngón tay để thoa chứ đừng bôi trực tiếp son lên môi. 

 

6. Làm sạch nhíp bằng cồn

 

Để nhổ râu hay tỉa lông mày thì nhíp là dụng cụ không thể thiếu trong hộp đồ trang điểm. Song hầu hết mọi người không để ý đến điều này. Sát trùng nhíp bằng cồn trước khi dùng là cách rất tốt để tiêu diệt mầm bệnh và đảm bảo cho bạn được dùng chiếc nhíp sạch sẽ nhất! 

 

7. Rửa tay trước khi sử dụng

 

Cuối cùng, vì bạn sẽ phải sử dụng đôi tay khá nhiều mỗi khi trang điểm, nên cũng cần đảm bảo là chúng sạch sẽ. Rửa tay trước khi dùng đồ trang điểm là một việc làm tốt vì nó không chỉ giúp đẩy lùi mầm bệnh mà còn giữ cho da bạn sạch sẽ hơn.

 

Thanh Mai (theo allwomenstalk)

 

Nguồn: vnexpress

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.