fbpx

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare vào mỗi sáng

0

Ai cũng biết, chăm sóc da buổi tối là vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt giúp làm sạch, hồi phục và nuôi dưỡng làn da ngày càng khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, chỉ chăm da buổi tối thôi là chưa đủ, sáng hôm sau khi thức dậy, bạn vẫn cần phải thực hiện các bước skincare thật cẩn thận, chuẩn bị tốt nhất cho làn da chống chọi lại hàng loạt các yếu tố tiêu cực như: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, không khí ô nhiễm…

Và ngoài thoa kem chống nắng – bước skincare tối quan trọng giúp bảo vệ da chống lão hóa thì dù bận rộn đến mấy, bạn cũng không thể bỏ qua 2 thao tác dưới đây để làn da được khỏe đẹp toàn diện.

1. Làm sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Dám chắc rằng, nhiều nàng vẫn coi việc làm sạch da bằng sữa rửa mặt chỉ cần thiết vào buổi tối, sau một ngày dài makeup, tiếp xúc với nắng gió và không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi ngay cả khi bạn tẩy trang, rửa mặt rất kỹ cho da vào buổi tối thì trong lúc ngủ, làn da vẫn sẽ tiết dầu thừa, độc tố, tiếp xúc với vi khuẩn từ chăn gối và tồn đọng tàn dư của những sản phẩm skincare chưa thấm hết; tựu trung là da dẻ không hoàn toàn sạch sẽ, thông thoáng.

Bỏ qua việc rửa mặt buổi sáng có thể không gây ra những hậu quả quá nghiêm trọng, tuy nhiên, lại khiến làn da của bạn khó mà khỏe đẹp lên được. Và đây cũng chính là lý do, dù bận rộn đến đâu thì sau khi thức dậy, bạn cũng nên rửa mặt với sản phẩm dịu nhẹ, vừa làm sạch lại giúp da thẩm thấu tốt hơn dưỡng chất từ các bước skincare tiếp theo.

*Gợi ý sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc làn da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare này vào mỗi sáng - Ảnh 1.

Simple Kind to Skin Moisturising Facial Wash (Khoảng 150.000 VNĐ).

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc làn da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare này vào mỗi sáng - Ảnh 2.

Cetaphil Gentle Skin Cleanser (Khoảng 130.000 VNĐ/lọ 125 ml).

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc làn da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare này vào mỗi sáng - Ảnh 3.

COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser (Khoảng 278.000 VNĐ).

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Dẫu biết là vào buổi tối, bạn vẫn đều đặn thoa kem dưỡng ẩm nhưng sự siêng năng này chỉ có thể duy trì được độ ẩm cho làn da đến sáng hôm sau mà thôi. Điều này đồng nghĩa, để có được làn da mướt mát, căng tràn sức sống suốt cả ngày dài, bạn sẽ cần đến bước thoa kem dưỡng ẩm vào mỗi buổi sáng.

Chưa hết, nếu luôn được cung cấp đủ độ ẩm, làn da sẽ trở nên tươi sáng hơn, mụn cũng không có nhiều cơ hội ghé thăm bởi da khô chính là nguyên nhân khiến da tiết thêm nhiều dầu, mụn dễ sinh sôi nảy nở. Cuối cùng là về lâu dài, làn da được dưỡng ẩm cẩn thận cũng sẽ trẻ đẹp lâu hơn.

Tuy nhiên, có một vấn đề nho nhỏ là vào buổi sáng, bạn chắc chắn sẽ không muốn thoa lên da loại kem dưỡng có kết cấu đậm đặc, mang lại cảm giác dính nhớp, nặng nề và vì thế, 3 lọ kem dưỡng mỏng nhẹ, thấm nhanh dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc làn da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare này vào mỗi sáng - Ảnh 4.

Neutrogena Hydro Boost Hyaluronic Acid Hydrating Water Gel Moisturizer (Khoảng 394.000 VNĐ).

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc làn da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare này vào mỗi sáng - Ảnh 5.

Cetaphil Daily Hydrating Lotion with Hyaluronic Acid (Khoảng 373.000 VNĐ).

Chỉ thoa kem chống nắng thì chưa chắc làn da đã khỏe đẹp trẻ lâu, bạn sẽ cần thêm 2 bước skincare này vào mỗi sáng - Ảnh 6.

CeraVe Ultra-Light Moisturizing Lotion SPF 30 (Khoảng 420.000 VNĐ).

Tổng hợp

 

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.