Làm đẹp bằng năng lượng

Làm đẹp bằng năng lượng

Một làn da đẹp, lấp lánh bởi được nuôi dưỡng bằng nguồn năng lượng tốt lành khác với một làn da được che phủ nhanh chóng bởi một lớp trang điểm dày.
Chuyện từ những ngày xưa cũ
Chúng ta đang sống trong những ngày tháng mà việc làm đẹp hiển nhiên gắn liền với những chai lọ mỹ phẩm. Thế nhưng, chuyện làm đẹp thời xa xưa vốn không công nghiệp như thế mà là sự vận dụng hài hòa những yếu tố đến từ thiên nhiên, đất trời.

Làm đẹp thời Ai Cập cổ đại

Vào thời Ai Cập cổ đại, việc sử dụng màu sắc, các thành phần dưỡng da từ mật ong, hoa cỏ, nước sông đều thể hiện sự coi trọng tâm linh và tôn thờ nguồn năng lượng vĩ đại của thiên nhiên. Kim tự tháp Ai Cập được xem là một trạm năng lượng khổng lồ. Đã có thí nghiệm cho thấy những bông hoa để trong kim tự tháp giữ được độ tươi mới lâu hơn. Người Ai Cập cổ đại có niềm tin rằng nước từ những dòng sông thiêng có năng lượng chữa lành và giúp con người trở nên khỏe mạnh, trẻ đẹp hơn.
Trong trang điểm, chăm sóc tóc, dưỡng da, việc cân bằng các yếu tố để thúc đẩy dòng chảy năng lượng vẫn luôn được đề cao. Người Trung Quốc thời xưa ưa chuộng sử dụng các loại đá quý, đá thạch anh để làm đồ trang sức cũng như sáng tạo ra các phương pháp như Gua Sha giúp đả thông kinh mạch, làm da dẻ hồng hào. Người Ấn Độ từ hàng ngàn năm trước đã thực hành yoga để có được cơ thể dẻo dai, tràn trề sức sống.

Massage da mặt bằng đá guasha

Ngày nay, chúng ta đang thấy sự quay trở lại của các yếu tố năng lượng này. Các tín đồ làm đẹp dường như đã ý thức được tầm quan trọng của dòng chảy năng lượng đối với thần khí, sắc vóc. Tiêu chí làm đẹp từ bên trong ngày một được để tâm, và trong đó, năng lượng là yếu tố cần chú trọng.
Năng lượng dưới một lớp áo mới
Những phương pháp cổ xưa được vận dụng lại, trở thành những xu hướng làm đẹp được bàn tán trên các mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy nhiều beauty blogger sử dụng con lăn thạch anh hay những siêu mẫu đình đám như Miranda Kerr dùng thạch anh hồng để làm đẹp. Phương pháp Reiki – chữa lành da nhờ năng lượng vũ trụ – từ Nhật Bản cũng được nhiều người thực hành. Các âm thanh mang tần số vũ trụ giúp thư giãn cũng chính là một dạng vận dụng năng lượng vào quy trình làm đẹp hiện đại.
Làm đẹp từ năng lượng còn len lỏi vào khẩu phần ăn với việc ăn sạch, lựa chọn những thực phẩm có tần số cao, thanh lành. Các sản phẩm từ động vật được cho rằng mang năng lượng tiêu cực, thuộc nhóm thực phẩm nên hạn chế. Việc uống nước giờ đây cũng không đơn giản là cung cấp độ ẩm cho da. Bạn có thể gửi những lời nói tốt đẹp vào ly nước, thực hành Ho’oponopono – một nghi thức chữa lành của người Hawaii – để gửi năng lượng vào thứ bạn uống.
Các sản phẩm làm đẹp dĩ nhiên không đứng ngoài cuộc đua năng lượng. Một khái niệm mới mang tên Gemcauticals – liên quan đến việc kết hợp mỹ phẩm và các loại đá năng lượng – đã ra đời. Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm như xịt dưỡng cân bằng Chakra, phấn bắt sáng có bột thạch anh. Phong cách ứng dụng năng lượng, tâm linh này còn phát triển thành một xu hướng làm đẹp, thời trang mang tên Mystic Chic rất được giới trẻ quan tâm.

Dự án EthioTrees của Davines đã giúp tập đoàn này trung hòa 100% lượng carbon thải ra trong quá trình sản xuất sản phẩm, đóng gói bao bì và vận hành toàn bộ các văn phòng trực thuộc trên toàn thế giới

Ở các công ty mỹ phẩm, sự chú trọng năng lượng còn được thể hiện trong lĩnh vực sản xuất và phát triển. Khái niệm “clean energy” – năng lượng sạch – đang cho thấy tầm ảnh hưởng của nó lên ngành công nghiệp làm đẹp. Mô hình văn phòng sử dụng năng lượng tái tạo, các nhà máy thân thiện với môi trường ngày càng được quan tâm. Và để phục vụ cho việc khai thác những nguồn nguyên liệu sạch, các tập đoàn lớn buộc phải xây dựng kế hoạch song hành lâu dài cùng các địa phương, cam kết hỗ trợ đời sống người nông dân và bù đắp những tổn thất gây ra trong quá trình thu hoạch, sản xuất. Đơn cử như The Body Shop với chương trình Thương mại Công bằng giúp họ có được những nguồn nguyên liệu tự nhiên tốt lành trên toàn thế giới, hay Tập đoàn Davines một mặt sở hữu nguyên một cánh rừng hữu cơ tại Ý nhằm cung cấp nguyên liệu sản xuất cho các thương hiệu con của mình, mặt khác cam kết trồng rừng ở Ethiopia để đền bù thiệt hại về lượng khí C02 mà các nhà máy của mình thải ra môi trường. Các thương hiệu lớn như Guerlain, Chanel, Sulwhasoo, Dior… cũng đều liên kết chặt chẽ với những địa phương nhất định để có thể tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng, cao cấp nhất.

Thỏi kem bắt sáng của Glossier chứa tinh thể các loại đá pha lê, thạch anh hồng hoặc topaz vàng, mang lại vẻ rạng rỡ cho đôi gò má.

Đi ngược xu thế “fast-beauty”
Hiện tại, xu hướng làm đẹp bằng năng lượng vẫn còn chiếm vị trí khá nhỏ bé so với sự bành trướng của ngành công nghiệp mỹ phẩm nói chung. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều người chọn cách hướng vào bên trong thay vì tô đắp bên ngoài, điều đó cho thấy thế giới làm đẹp đang có những bước chuyển dịch tích cực. Làm đẹp giờ đây không còn là ôm hàng tá mỹ phẩm về nhà với hy vọng công sức dưỡng da 7 bước mỗi tối một ngày nào đó sẽ được đền đáp, mà là chủ động học cách yêu lấy cơ thể, sống hòa hợp với mọi đổi thay và nâng cao các giá trị tinh thần cũng như năng lượng. Một làn da đẹp lấp lánh nhờ được nuôi dưỡng bằng nguồn năng lượng tốt lành sẽ khác với một làn da được che phủ nhanh chóng bởi một lớp trang điểm dày.
Không tránh khỏi việc khái niệm “năng lượng” cũng đang dần bị thương mại hóa. Tuy nhiên ai cũng hiểu, việc thay đổi nhận thức vẫn luôn đòi hỏi thời gian. “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, hy vọng chúng ta sẽ ngày một tìm thấy nhiều tầng nghĩa sâu xa khi nói về làm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BST Dior Haute Couture Xuân Hè 2023: Đi tìm vẻ đẹp nguyên bản của sự nữ tính Previous post BST Dior Haute Couture Xuân Hè 2023: Đi tìm vẻ đẹp nguyên bản của sự nữ tính
Đánh thức nét thanh xuân của làn da với các bước chăm sóc chuyên sâu vào ban đêm Next post Đánh thức nét thanh xuân của làn da với các bước chăm sóc chuyên sâu vào ban đêm