Không muốn làm con gái xấu hổ, mẹ 40 tuổi quyết tâm giảm 63 kg

0

Sarah từng bị bắt nạt suốt những năm đi học do thừa cân và cô không muốn con gái mình cũng bị trêu chọc vì có bà mẹ béo ú.

Sarah Jones, 40 tuổi, sống tại Cheshire, Anh, phải đối mặt với vấn đề thừa cân từ khi lên 7 tuổi. Cô thường cố che giấu cơ thể mình bằng những bộ quần áo rộng thùng thình nhưng điều đó không giúp cô thoát khỏi sự trêu chọc từ bạn bè. “Tôi phát sợ trường học. Càng lớn tôi càng bị bắt nạt và càng bị bắt nạt tôi lại càng ăn như một cách để khỏa lấp sự trống rỗng đó”, bà mẹ người Anh kể lại.

Cân nặng quá khổ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, sự nghiệp của Sarah. 

Cân nặng quá khổ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, sự nghiệp của Sarah. 

Thời điểm nặng nhất, cô chạm mốc 141 kg và từng nghĩ đến phương pháp thu nhỏ dạ dày để thoát khỏi thân hình nặng nề. Cựu giáo viên trung học cũng có kỷ niệm nhớ đời khi cùng gia đình bay đến Mallorca hồi năm 2015: “Đó là một trong những khoảnh khắc ê chề nhất trong đời tôi. Tôi luôn lo lắng sẽ không ngồi vừa ghế máy bay và phải nới hết mức đai an toàn. Các tiếp viên đã tiếp đón và hỗ trợ tôi rất lịch sự nhưng tôi biết tất cả mọi người có mặt trên chuyến bay đó đều nhìn và bình luận về tôi”.

Gặp không ít khó khăn cùng những tình huống khó xử với thân hình nặng nề song mãi đến khi cô con gái 10 tuổi bị bạn bè trêu chọc, Sarah mới quyết định giảm cân. “Tôi vẫn nhớ hôm Olivia từ trường về nhà với khuôn mặt rầu rĩ . Tôi hỏi han con bé có chuyện gì rồi nó nói bị lũ trẻ chế nhạo vì có bà mẹ béo ú. Cả đời tôi đã phải chịu đựng sự chê cười vì cân nặng và giờ điều đó tiếp diễn với con gái tôi. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó”.

Bà mẹ hai con kiên trì với hành trình giảm cân từ năm 2016.

Bà mẹ hai con kiên trì với hành trình giảm cân từ năm 2016.

Năm 2016, Sarah lấy hết quyết tâm và bỏ sự tự ti ngoại hình sang một bên để ghi danh vào một câu lạc bộ giảm béo tại địa phương. Cô bắt đầu ăn uống khoa học hơn với thành phần chủ yếu là rau xanh, trái cây tươi thay vì đồ ăn nhanh như trước đây. Bà mẹ hai con cũng tích cực vận động hàng ngày nhằm cải thiện sức bền, đốt cháy calo và mỡ thừa.

Cho đến năm ngoái, khi đã giảm được hơn 60 kg, Sarah mới nhận ra cuộc sống, sự nghiệp của cô đã bị ảnh hưởng nhiều đến thế nào bởi cân nặng. “Tôi đã rất xấu hổ về bản thân, về cân nặng của mình đến nỗi không thể tiến về phía trước để phát triển sự nghiệp”, bà mẹ hai con thú nhận. 

Loại bỏ gần một nửa trọng lượng cơ thể giúp Sarah cải thiện sức khỏe và được làm công việc mình yêu thích. 

Loại bỏ gần một nửa trọng lượng cơ thể giúp Sarah cải thiện sức khỏe và được làm công việc mình yêu thích. 

Hiện bà mẹ hai con duy trì mức 78 kg an toàn hơn cho sức khỏe. Đặc biệt, Sarah còn tham gia các khóa đào tạo về dinh dưỡng, sức khỏe để bắt đầu với một công việc mới. 

Duk Sun 

Nguồn: ngoisao

You might also like
Leave A Reply