Hồng Quế catwalk bên dàn chân dài Trung Quốc

0

Người mẫu làm vedette cho show của nhà thiết kế Hà Duy ở Côn Minh hôm 13/6. 

Vào chiều qua (13/6), NTK Hà Duy đã có màn giới thiệu bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ Thánh địa Mỹ Sơn trong sự kiện Kunming Fashion Week, do Đài truyền hình Vân Nam tổ chức tại Côn Minh, Trung Quốc. Hà Duy là nhà thiết kế Việt duy nhất tham gia show bên cạnh các nhà thiết kế của nhiều nước như Thái Lan, Campuchia, Lào, Phillippines, Việt Nam, Trung Quốc...

Bộ sưu tập áo dài của Hà Duy ra mắt ở Kunming Fashion Week do Đài truyền hình Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức. Hồng Quế là người mẫu Việt duy nhất trình diễn trong sự kiện. 

Cô mặc áo dài cách tân thêu dòng chữ Tôi yêu đất nước tôi.

Cô mặc áo dài cách tân thêu dòng chữ “Tôi yêu đất nước tôi”.

Hà Duy là nhà thiết kế Việt duy nhất tham gia show bên cạnh các nhà thiết kế của nhiều nước như Thái Lan, Campuchia, Lào, Phillippines, Việt Nam, Trung Quốc...

Hà Duy cùng Hồng Quế chào khán giả.

Các thiết kế lấy cảm hứng từ Thánh địa Mỹ Sơn.

Các thiết kế lấy cảm hứng từ Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), cách tân chủ yếu ở phần cổ và tay, lần lượt được các người mẫu địa phương thể hiện.

Chất liệu ren, voan lưới, lụa... được nhà thiết kế khai thác với hai tông màu đen và trắng.

Nhà thiết kế khai thác chất liệu ren, voan lưới, lụa… 

Họa tiết in kỹ thuật số được thể hiện ở một số mẫu áo

Họa tiết in kỹ thuật số mang hình ảnh Thánh địa Mỹ Sơn thể hiện xuyên suốt trong bộ sưu tập. 

Các mẫu áo đều mang vạch kẻ màu đen ở đường diềm áo, thân áo nhằm tạo độ sắc nét và nhấn mạnh tỷ lệ cơ thể. Đây là một trong những phong cách thiết kế quen thuộc Hà Duy theo đuổi nhiều năm qua.

Các mẫu trang phục đều mang vạch kẻ màu đen ở diềm áo, thân áo nhằm tạo độ sắc nét và nhấn mạnh tỷ lệ cơ thể. Hà Duy theo đuổi phong cách thiết kế này nhiều năm qua.

Hồng Quế catwalk bên dàn chân dài Trung Quốc - 7

Trước giờ diễn ra show, Hà Duy được ban tổ chức mời lên sân khấu giao lưu, chia sẻ về trang phục truyền thống của Việt Nam. Anh đã có bài phát biểu về hành trình phát triển của áo dài Việt Nam qua các thời kỳ. Mặc dù có nhiều sự thay đổi về áo dài thông qua chất liệu, phom dáng... nhưng những đường nét đặc trưng nhất của áo dài truyền thống vẫn được các nhà thiết kế Việt Nam giữ gìn. Nhờ sự sáng tạo, cách tân mà áo dài Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. Trong sự kiện lần này, tôi muốn truyền tải tinh thần trẻ trung, hiện đại của người Việt trẻ bây giờ qua từng bộ trang phục, anh nói.

Trước show, Hà Duy chia sẻ về hành trình phát triển của áo dài qua các thời kỳ. “Mặc dù có nhiều sự thay đổi về áo dài thông qua chất liệu, phom dáng… những đường nét đặc trưng nhất của áo dài truyền thống vẫn được các nhà thiết kế Việt Nam giữ gìn. Nhờ sự sáng tạo, cách tân mà áo dài Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. Trong sự kiện lần này, tôi muốn truyền tải tinh thần trẻ trung, hiện đại của người Việt trẻ qua từng bộ trang phục”, anh nói.

Chương trình còn có các nhà thiết kế đến từ châu Á như Thái Lan, Campuchia, Lào, Phillippines, Trung Quốc…

Ý Ly
Ảnh: Thành Đạt

×
Hồng Quế catwalk bên dàn chân dài Trung Quốc 1

Nguồn: vnexpress

You might also like
Leave A Reply