Gisele Bündchen nhảy vũ điệu thần linh dịp nguyệt thực siêu trăng máu

Đăng tải tấm ảnh đầy xúc cảm dịp nguyệt thực siêu trăng máu, siêu mẫu Gisele Bündchen chia sẻ đôi lời về lối sống tâm linh, thiền định và tin vào mẹ Trái đất

Sự kiện siêu trăng máu kèm nhật thực toàn phần của năm 2021, từ công viên quốc gia Escalante ở Utah, Mỹ. Ảnh: Derek Culver Instagram @clanger_mcbanger

Tối 26/5, hàng loạt những người yêu thiên văn học đã rủ nhau thức đêm để ngắm siêu trăng máu kèm nguyệt thực toàn phần (Super Flower Blood Moon Lunar Eclipse). Đây là hiện tượng cực kỳ hiếm, do nó kết hợp cùng lúc nhiều hiện tượng thiên văn được quan tâm.

Siêu trăng: Mặt trăng to vĩ đại. Mặt trăng xoay quanh Trái đất với quỹ đạo hình oval chứ không phải hình tròn. Khi mặt trăng ở điểm gần nhất so với Trái đất (gọi là điểm cận địa), kích thước của nó to hơn gấp nhiều lần bình thường.

Trăng máu: Mặt trăng có màu đỏ kỳ dị. Những ánh sáng phản chiếu lên mặt trăng bị khúc xạ bởi bầu khí quyển của Trái đất. Bầu khí quyển càng bụi bặm thì màu đỏ càng đậm.

Siêu trăng máu màu đỏ năm 2021

Cận cảnh mặt trăng nhuốm màu đỏ ối trước nguyệt thực toàn phần. Ảnh: Bray Falls Instagram @astrofalls

Nguyệt thực toàn phần: Mặt trăng tạo một đường thẳng hàng giữa Trái đất và mặt trời. Bóng tối của Trái đất cắt hẳn nguồn ánh sáng từ mặt trời, khiến mặt trăng như biến mất giữa bầu trời đêm.

Hiện tượng siêu trăng và trăng máu tương đối dễ thấy. Nhưng đây là hiện tượng nguyệt thực toàn phần đầu tiên xảy ra kể từ năm 2019.

Siêu mẫu Gisele Bündchen kỷ niệm siêu trăng máu với ảnh thời trang

Để kỷ niệm hiện tượng thiên văn đặc biệt này, siêu mẫu Gisele Bündchen đã chia sẻ lên trang Instagram cá nhân một tấm ảnh nghệ thuật. Trong tấm ảnh, cô mặc đầm lưới, mái tóc ướt lả lơi. Động tác như đang múa một vũ điệu thần linh dưới trăng.

Gisele Bündchen nhảy vũ điệu thần linh dịp siêu trăng máu kèm nguyệt thực toàn phần

Ảnh: Instagram @gisele

Đi kèm tấm ảnh, siêu mẫu người Brazil viết: “Những gì chúng ta suy nghĩ sẽ tạo dựng nên hiện thực của bản thân. Như mỗi nốt nhạc có một tần số rung riêng biệt, mỗi cảm nghĩ mang lại một cảm xúc đặc biệt cho chúng ta. Muốn thay đổi cuộc sống, hay thay đổi tần số rung này… Giai điệu mà bạn muốn chơi là gì? Hãy dành sức lực cho những bài ca giúp trái tim của bạn rung động”.

“Lối sống tâm linh đã cứu vãn tôi”

Đây không phải lần đầu tiên Gisele Bündchen ăn mừng sự huyền bí của siêu trăng máu và nguyệt thực toàn phần. Nhiều lần trong quá khứ, siêu mẫu từng đăng tải những tấm ảnh kỷ niệm sự kiện thiên văn học này.

Ảnh: Instagram @gisele

Siêu mẫu Brazil là một người tin vào thiền định. Trong quyển hồi ký năm 2018, Gisele Bündchen từng viết mình bị chẩn đoán hội chứng hoảng loạn, lo âu quá độ. Tuy cô được kê đơn thuốc an thần, siêu mẫu không thực sự khá hơn cho đến khi tập thiền định. Cô tìm thấy sự an yên trong tâm hồn khi ngồi thiền, tập yoga và pilates, cũng như ăn uống khỏe mạnh với thực phẩm thiên nhiên. Từ đó, cô cũng tin hơn vào sức mạnh tâm linh.

“Tôi cảm thấy khỏe khoắn hơn nhiều ở tuổi 40 so với tuổi 30. Điều này tôi hoàn toàn chắc chắn”, Gisele Bündchen chia sẻ trong một cuộc hội thoại với Dior Digital Talk. “Tuổi 20 không rõ định hướng. Tuổi 30 thì tôi đang học cách kiểm soát tình hình. Bây giờ, đến tuổi 40 thì tôi mới có thể thoải mái hưởng thụ cuộc sống”.

Ảnh: Instagram @gisele

Siêu mẫu đang hưởng thụ những ngày tháng hạnh phúc bên chồng Tom Brady, vận động viên bóng bầu dục Mỹ, và hai đứa con chung. Hậu những ngày làm thiên thần Victoria’s Secret, cô đầu tư cho thương hiệu mỹ phẩm riêng, Sejaa Pure Skincare, và dành thời gian chăm vườn rau hữu cơ tại nhà.

>>> Xem thêm: YIN YOGA: BỘ MÔN YOGA THIỀN CHỐNG TRẦM CẢM DỄ TẬP TẠI NHÀ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

You might also like

Comments are closed.