Danh thắng Việt từ Bắc chí Nam được NTK Trung Đinh đưa lên tà áo dài nhờ kỹ thuật nhuộm ombre

Danh thắng Việt từ Bắc chí Nam được NTK Trung Đinh đưa lên tà áo dài nhờ kỹ thuật nhuộm ombre

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023, nghệ nhân – nhà thiết kế Trung Đinh trình làng BST mới mang tên “Non nước Việt Nam”. 

bst non nuoc viet nam - 2
BST gồm 18 mẫu được thiết kế trên nền lụa nhuộm ombre và vẽ thủ công trên tà áo dài. Các danh lam thắng cảnh của Việt Nam được nghệ nhân Trung Đinh đưa lên tà áo dài trải dài từ Nam ra Bắc như: Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), rừng tràm Trà Sư (An Giang), sông Sài Gòn (TP.HCM), cầu Vàng (Đà Nẵng), Chùa Cầu (Hội An), Hồ Gươm (Hà Nội), ruộng bậc thang (Tây Bắc)…
bst non nuoc viet nam - 1
“Non nước Việt Nam” nằm trong dự án “Lụa hát” được NTK Trung Đinh thực hiện xuyên suốt trong hơn 10 năm qua. Mục tiêu chính của dự án này mong muốn khôi phục mảng nhuộm lụa thủ công của Việt Nam.
bst non nuoc viet nam - 3
Kỹ thuật nhuộm ombre là kỹ thuật nhuộm loang và chuyển màu thủ công để tạo nên chất liệu mới mang nét riêng trên lụa Việt Nam. NTK Trung Đinh là người tiên phong trong sử dụng kỹ thuật này, để thiết kế nên những bộ áo dài độc đáo, gắn liền với tên tuổi của anh.
bst non nuoc viet nam - 4
Trung Đinh chia sẻ: “Tôi mong muốn lan tỏa thông điệp người Việt Nam dùng lụa Việt Nam, gìn giữ và phát huy các làng lụa truyền thống Việt Nam. Hơn hết, tôi muốn truyền nghề cho các nhà thiết kế trẻ, sinh viên ngành thời trang về mảng vẽ lên lụa và nhuộm lụa. Trong đó, tôi lấy áo dài làm điểm tựa. Bên cạnh đó là khăn lụa và tranh lụa”.
bst non nuoc viet nam - 5
Thông qua dự án này, NTK Trung Đinh muốn kết nối với các nhà thiết kế trẻ đam mê để hướng dẫn nhuộm lụa, tạo ra chất liệu mới không phụ thuộc vào thị trường bên ngoài hoặc phải nhập từ nước ngoài bởi lẽ lụa Việt Nam rất đẹp.

Bài: Đẹp Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Creed: Sức quyến rũ của những chai nước hoa hoàng gia Previous post Creed: Sức quyến rũ của những chai nước hoa hoàng gia
Da đẹp, dáng xinh với 5 công thức detox “triệu người thích, vạn người mê” Next post Da đẹp, dáng xinh với 5 công thức detox “triệu người thích, vạn người mê”