Chuyên gia tạo mẫu ‘mách’ 7 mẹo giữ màu tóc nhuộm

0

Chuyên gia tạo mẫu tóc Linet K khuyên bạn nên đợi 48 – 72 giờ sau khi nhuộm mới gội đầu.

Mái tóc sau khi nhuộm sẽ yếu đi do tác động của hóa chất, vì vậy, tóc dễ gãy rụng, phai màu. Để giữ cho màu nhuộm lâu phai, chuyên gia tạo mẫu tóc Linet K đến từ Los Angeles khuyên bạn lưu ý 7 điều sau.

Màu nhuộm tím hot trend mùa hè 2020.

Màu nhuộm tím hot trend mùa hè 2020.

Gội đầu sau khi nhuộm 48 – 72 tiếng

Sau khi nhuộm tóc, bạn cần khoảng 48 – 72 tiếng để màu nhuộm thẩm thấu vào các sợi tóc. Gội đầu quá sớm sẽ phá vỡ các liên kết hóa học giữ màu nhuộm trong từng sợi tóc, khiến tóc dễ phai màu.

Gội đầu bằng nước nguội

Nếu bạn gội đầu bằng nước nóng, các dưỡng chất trong màu nhuộm sẽ nở bung ra và dễ dàng bị rửa trôi. Khi gội bằng nước lạnh, các phân tử màu sẽ co lại, bám chặt vào từng sợi tóc, giúp tóc bền màu hơn.

Dùng sản phẩm chuyên biệt cho tóc nhuộm

Dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm thường không chứa amoniac, peroxide và cồn. Đây là những thành phần ảnh hưởng trực tiếp lên lớp màu nhuộm, khiến tóc phai màu. Các sản phẩm chuyên biệt thường có gắn mác “Color protective” (bảo vệ màu nhuộm).

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp tóc nhuộm bền màu hơn.

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp tóc nhuộm bền màu hơn.

Chống nắng cho tóc

Tia cực tím gây ảnh hưởng xấu không chỉ cho làn da mà còn cả mái tóc. Tia cực tím tiếp xúc với tóc nhuộm sẽ làm oxy hóa hoặc tẩy màu nhuộm, khiến tóc nhanh phai màu.

Hạn chế sấy tóc

Nhiệt độ nóng của máy sấy dễ khiến tóc gãy và xỉn màu. Nếu cần phải sấy tóc, hãy dùng chế độ mát để hạn chế tổn thương cho tóc.

Dùng dưỡng tóc giữ màu

Đầu tư một sản phẩm dưỡng tóc giữ màu sẽ giúp tóc mềm mượt hơn, đồng thời, bảo vệ màu nhuộm.

Vienne (theo Beauty Total)

Nguồn: ngoisao

You might also like
Leave A Reply