Chất “quái” từ aristo-punk định hình tủ đồ mùa Thu Đông 2023 của Moschino

Chất “quái” từ aristo-punk định hình tủ đồ mùa Thu Đông 2023 của Moschino

Đến với Tuần lễ Thời trang Milan 2023, Moschino không chơi đùa cùng những gam màu rực rỡ, hay cấu trúc hóm hỉnh “cộp mác” Giám đốc Sáng tạo Jeremy Scott, mà tập trung khai phá cá tính gai góc và đầy gợi cảm của người phụ nữ với thẩm mỹ aristo-punk và siêu thực, gợi nhớ về kiệt tác để đời của nghệ sĩ Salvador Dalí lừng danh của thế kỷ 20.
bst moschino thu dong 2023 - 30
“Những điều tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng hóa ra lại vô cùng xa lạ“, Jeremy Scott tâm sự sau hậu trường show giới thiệu BST Thu Đông 2023 của Moschino. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ hiểu được tại sao vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm của nhà mốt Ý lại chọn một trong những bức tranh siêu thực nổi tiếng nhất của Salvador Dalí – “The Persistence of Memory” – làm nguồn cảm hứng cho BST lần này.
Các dấu ấn sáng tạo đặc trưng của Moschino như áo khoác biker, âu phục cổ điển, dây chuyền to bản, nút bằng vàng và ngọc trai nổi bật đều được Jeremy Scott biến hóa tài tình theo nhiều cách khác nhau trên các thiết kế trang phục nhuốm màu ma mị đầy mị hoặc của aristo-punk. Hình ảnh những chiếc đồng hồ như tan chảy trong tranh của Dalí được tái hiện sinh động trên trang phục và phụ kiện của BST lần này. Các món trang sức mặt Peace được cố tình làm nhòe. Những chiếc nắp túi trên áo khoác biker tạo hiệu ứng nhiễu giọt. Trong khi những bộ trang phục họa tiết nanh sói (Houndstooth) như hóa lỏng. Độ “bẻ cong” tinh tế của BST tỉ mỉ đến mức từng chiếc khóa cài trên giày cũng cong vênh một cách kỳ lạ.
Thông qua BST lần này, Jeremy Scott mong muốn truyền tải thông điệp, rằng những nguyên tắc rập khuôn đè nặng lên người phụ nữ đã đến lúc được xóa bỏ. Phom dáng trang phục mềm mại, yếu mềm là hiện thân của những người phụ nữ. Càng đi sâu vào BST, tinh thần mạnh mẽ càng được Giám đốc Sáng tạo Moschino khắc họa rõ nét hơn. Từ những dải đinh tán nhọn, dài đính dọc theo vai và viền váy đến những chiếc khóa kéo, khóa cài to bản thay lời phái đẹp khẳng định đanh thép về giá trị bản thân bằng ngôn ngữ thời trang trước những quy tắc khắc khe và định kiến lạc hậu áp đặt lên người phụ nữ vẫn còn tồn đọng cho đến tận ngày nay.
bst moschino thu dong 2023 - 1
bst moschino thu dong 2023 - 2
bst moschino thu dong 2023 - 3
bst moschino thu dong 2023 - 4
bst moschino thu dong 2023 - 5
bst moschino thu dong 2023 - 6
bst moschino thu dong 2023 - 7
bst moschino thu dong 2023 - 8
bst moschino thu dong 2023 - 9
bst moschino thu dong 2023 - 10
bst moschino thu dong 2023 - 11
bst moschino thu dong 2023 - 12
bst moschino thu dong 2023 - 13
bst moschino thu dong 2023 - 14
bst moschino thu dong 2023 - 15
bst moschino thu dong 2023 - 16
bst moschino thu dong 2023 - 17
Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Moschino Thu Đông 2023 do Jeremy Scott thực hiện:

Bài: Tô Hoàng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bí quyết làm đẹp từ trứng gà, phụ nữ ai không biết thì thật là uổng phí Previous post Bí quyết làm đẹp từ trứng gà, phụ nữ ai không biết thì thật là uổng phí
Vén bức màn bữa tiệc khướu giác kỳ ảo Le Grand Numéro de Chanel giữa lòng Paris Next post Vén bức màn bữa tiệc khướu giác kỳ ảo Le Grand Numéro de Chanel giữa lòng Paris