Hành trình với đam mê

Xin chào mọi người, Mình là Tiêu Huỳnh Thanh Trang, trong cuộc thi Lash Artist Việt Nam do công ty Vi Beauty Academy tổ chức mình đã may mắn đạt giả ba môn mi màu ứng dụng. Nghệ thuật mi màu đang giúp ngành mi phát triển vượt bậc, thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi mà chúng ta tự do sáng tạo sẽ mang lại những cảm xúc hỷ nộ ái ố được thể hiện một cách nhanh nhất. Và nếu hàng mi có thêm những màu sắc, đó sẽ là những điểm nhấn thể hiện rõ nét cá tính của người sử dụng và sự khéo léo của người nối mi.

Tiêu Huỳnh Thanh Trang – hành trình với đam mê

Và hôm nay, mình rất vui có thể ngồi đây để viết đôi lời chia sẻ vài kinh nghiệm nho nhỏ cho các anh chị đang muốn tham gia những cuộc thi sắp tới hay là chưa có dám làm thử một bộ mi màu.

Bắt đầu với những ý tưởng

Để bắt đầu một bộ mi màu, đầu tiên chúng ta phải có chủ đề và ý tưởng. Nếu bạn đã có đam mê thì nơi nào cũng sẽ khiến chúng ta sẽ nghĩ ra ý tưởng mình muốn thực hiện ngay! Ý tưởng luôn xuất hiện khi mình đi dạo phố nhìn những bảng hiệu. Màu sắc nào mình thấy hài hòa mình có thể lưu lại vô điện thoại. Những bông hoa, hồ nước, mây trời hay đơn giản là những chiếc áo, váy cũng là chủ đề của nhiều ý tưởng. Chỉ cần có ý tưởng bạn sẽ làm được tất cả. Không như môn vẽ màu nước mình có thể điều chỉnh đậm nhạt để thể hiện màu sắc. Đối với mi bạn có thể sưu tầm mua nhiều loại mi màu đỏ khác nhau vì mỗi nhà sản xuất sẽ có nơi đậm, nơi nhạt hơn. Ý tưởng Trang thường làm sẽ nghiêng về những nguồn năng lượng tích cực, những điều thể hiện ý nghĩa mang lại sự vui tươi.

Lựa chọn màu sắc cho tác phẩm

Bước tiếp theo khi đã có ý tưởng bạn sẽ tìm người mẫu có đôi mắt cân xứng và tìm mua mi màu, chọn độ cong thích hợp. Trang thường sử dụng mi có độ cong D. Các bạn cũng có thể lên Google tham khảo về bánh xe màu sắc, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn và phối các màu sắc. Trang thường hay thực hiện kĩ thuật xen tầng mi, màu nào chủ đạo mình muổn thể hiện rõ sẽ làm nền 50%, những màu tiếp theo để làm phụ thì chỉ khoảng 30% và những điểm nhấn có thể 20%. Tuy nhiên có rất nhiều sự sáng tạo, bạn có thể mix theo ý kiến cá nhân. Còn cách phân tầng mi, mỗi lớp một màu, bạn có thể mix độ cong để phân tầng thể hiện sự nổi bật của từng tầng. Nếu đã học kỹ thuật Perfect Line bạn sẽ làm được điều đó. Có rất nhiều cách thể hiện vì sáng tạo nghệ thuật thì không có bước dừng. Bạn có thể học hỏi ở nhiều thầy cô giỏi về mi màu, tham khảo những bộ mi màu trên Facebook, Instagram, dựa vào đó làm nền tảng để thêm thắt, thay đổi theo chủ đề mình muốn, tạo không gian sáng tạo riêng cho bản thân.

Dành thời gian hợp lý cho tác phẩm

Đôi khi cũng có rất nhiều khó khăn. Đôi lúc đang làm muốn bỏ ngang luôn, vì Trang vừa làm khách, vừa dạy học viên, vừa làm mi chuẩn bị bài thi. Nhưng Trang luôn thúc đẩy quyết tâm của mình, cứ cố gắng hơn là sẽ được thôi. Để đầu tư cho phần bài thi mi màu, sẽ rất tốn thời gian, không như mi đen chúng ta thường làm, mi màu bạn sẽ lấy lượng fan nhiều hơn, thay đổi màu mi, độ cong… Làm cách nào cho hai bên mắt cân đối lượng fan, dáng mắt giống nhau, một fan màu đặt không đúng chỗ sẽ làm ý tưởng không rõ nét, đôi lúc làm rồi lại tháo, thêm lại màu vào chỗ đó… Nếu đã xác định thi, bạn lên ý tưởng, màu sắc. Sau đó bạn có thể làm fan sẵn để đỡ mất thời gian. Đấy là một mẹo nho nhỏ giúp bạn hoàn thiện tác phẩm nhanh hơn, dễ dàng hơn.

“Làm nhiều thật nhiều, bạn sẽ có kinh nghiệm và đó sẽ là bài học”

Sau khi hoàn thành bộ mi sẽ đến giai đoạn trang trí, lựa màu lens cho mắt, makeup cho mẫu, và bộ trang phục để kết hợp với bộ mi làm tôn lên được với chủ đề. Thế là xong, khi chụp hình tác phẩm các bạn sẽ cảm thấy rất vui vì cuối cùng mình cũng đã làm được.

Hãy tham gia, đừng ngại ngùng

Lời khuyên dành cho các bạn có ý định muốn thi cuộc thi sắp đến: Hãy mạnh dạn đăng kí, chỉ cần hành động nhỏ dám quyết định bạn sẽ dám thực hiện bước tiếp theo, đừng chần chừ.. Dù đẹp hay xấu, bạn cũng đã chiến thắng bản thân mình trước tiên. Làm nhiều thật nhiều, bạn sẽ có kinh nghiệm và đó sẽ là bài học. Khi đăng kí xong bạn nên bắt tay từ việc ý tưởng, thực hiện dần dần để đến ngày nộp bài bạn khỏi phải lúng túng nhé! Như Samuel Smiles đã nói “Nếu bạn chỉ dừng lại ở mong muốn và ước mơ sẽ mọc thành rong rêu trong tâm trí bạn, trừ khi bạn thực hiện chúng ngay lập tức”. Trang đã dám làm và thành công, còn bạn thì sao?

Viết một bình luận