5 động tác giúp đôi chân thon thả mà bạn không ngờ

5 động tác giúp đôi chân thon thả mà bạn không ngờ

5 động tác giúp đôi chân thon thả không ngờ

Có một đôi chân thon thả, gọn gàng là mong muốn của mọi chị em phụ nữ, chỉ cần có 5 động tác sau sẽ giúp bạn có một đôi chân thon thả đến không ngờ…Thử nhé bạn?Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp đôi chân của bạn thon thả và dẻo dai hơn.

 Động tác 1

Bắt đầu ở vị trí chống đẩy với 2 tay chống thẳng lên mép ghế, 2 chân duỗi thẳng, đầu mũi chân chống xuống sàn nhà sao cho lưng, mông và gót chân tạo thành một đường thẳng. Xoay người sang bên trái, đưa đầu gối phải lên chạm khuỷu tay trái.Đưa thẳng chân phải về phía sau và đá lên cao rồi hạ xuống thấp sao cho song song với sàn nhà. Hạ chân phải xuống sàn để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng với chân trái. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy mỗi bên 10 lần.

Động tác 2

Đứng phía sau ghế, thẳng người, 2 tay vịn vào lưng ghế, co chân trái lên và đặt một quả bóng kẹp phía sau đầu gối trái. Nâng đầu gối trái lên ngang hông, giữ đầu gối uốn cong và kẹp chặt vào quả bóng. Hạ đầu gối trái xuống để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này trong 30 giây, sau đó, đổi sang chân phải.

 Động tác 3

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Đá chân phải thẳng ra trước mặt, đẩy hông về phía sau, hạ người xuống và ngồi xổm trên chân còn lại.Hạ hông xuống mức thấp nhất có thể, thẳng lưng, dồn trọng lượng lên gót chân trái, chân phải vẫn nâng lên và giữ nguyên tư thế trong vài giây. Sau đó, đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy trong 60 giây.

Động tác 4

Đứng với 2 chân mở rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài và 2 tay chống hông. Đẩy hông về phía sau và ngồi xổm xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà, giữ ngực hướng lên. Nâng cao 2 gót chân khỏi sàn rồi hạ chúng xuống và lặp lại động tác này trong 60 giây.

 Động tác 5

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay để dọc theo thân người. Ngồi xổm xuống và 2 tay để trên mặt đất. Nhảy mạnh 2 chân ra sau để đưa người về tư thế chống đẩy với 2 tay chống thẳng xuống mặt đất, 2 chân duỗi thẳng, đầu mũi chân chống xuống sàn nhà.Tiếp tục nhảy 2 chân về phía 2 tay để đưa người về tư thế ngồi xổm. Bật nhảy lên cao, 2 tay duỗi thẳng hướng lên trời, khi tiếp đất đưa người trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này trong 60 giây.Chúc bạn có đôi chân thon thả, gọn gàng nhé!(Bích Huệ – theo Skinny Mom)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Động tác thể dục đơn giản cùng con giúp bạn giảm eo sau sinh Previous post Động tác thể dục đơn giản cùng con giúp bạn giảm eo sau sinh
Chiếc túi chứa đựng một phần di sản của nhà mốt Gucci được “trẻ hóa” với các dấu ấn đương đại Next post Chiếc túi chứa đựng một phần di sản của nhà mốt Gucci được “trẻ hóa” với các dấu ấn đương đại