fbpx

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt

0

Manh nha xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng năm 2012 – 2013, local brand – cụm từ dùng để chỉ những thương hiệu thời trang nội địa đến nay hẳn không còn quá xa lạ với cộng đồng người tiêu dùng trẻ. Sự ra đời của ngày càng nhiều những local brand mới, với đa dạng phong cách và hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau một lần nữa chứng minh cho sức hút của thời trang nội địa.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt - Ảnh 1.

Không chỉ nhiều về số lượng, các local brand hiện nay còn có sự đầu tư chỉn chu cả về chất lượng, tư duy sáng tạo, lẫn câu chuyện thương hiệu. Sẽ không ngoa khi nói rằng, local brand chính là nhân tố quan trọng góp phần làm thay đổi bộ mặt của thời trang Việt Nam.

Local brand Việt họ là…

Local brand Việt là một cộng đồng sáng tạo và tâm huyết. Họ là những người trẻ luôn mày mò từng nguyên liệu, nghiên cứu từng chiếc cúc áo, cân đo đong đếm đến từng vụn tạp chất để cho ra đời những sản phẩm tử tế.

Họ là những người thấu hiểu đặc trưng trong vóc dáng, khí hậu, bản sắc và văn hóa Việt. Luôn tạo ra những thiết kế đo ni đóng giày dành riêng cho người Việt.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt - Ảnh 2.

Họ là những người trẻ không ngừng tò mò về thế giới, luôn cập nhật và mang những công nghệ, quy trình chuẩn quốc tế áp dụng lên các sản phẩm nội địa. Góp phần nâng tầm thiết kế Việt khi có dịp đặt cạnh những thương hiệu ngoại nhập đắt đỏ khác. Họ là những đại diện cho thế hệ local brand Việt hiểu biết, có kiến thức chuyên môn về thời trang và đặc biệt, luôn làm mọi thứ với tất cả tâm huyết và khao khát thay đổi bộ mặt của thời trang Việt Nam.

Local brand Việt vì cộng đồng…

Vào thời điểm các thương hiệu vẫn chọn hướng đi an toàn, thì không ít local brand trẻ dám tiên phong, hướng tới những giá trị vì cộng đồng. Lúc này, việc tạo ra sản phẩm đẹp không còn là quan tâm duy nhất, mà phải có ý nghĩa và tác động tích cực đến cộng đồng. Vài năm trở lại đây, những khái niệm như Substance fashion (thời trang bền vững), Trashion (thời trang làm từ rác thải) trở nên gần gũi và tạo nên sự thay đổi tích cực trong nhận thức người tiêu dùng Việt công lớn chắc chắn thuộc về các local brand trẻ.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, thông qua ngôn ngữ thời trang, rất nhiều local brand Việt còn góp phần mang tới những thông điệp rõ ràng về bình đẳng giới, hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp. Tất cả họ chính là những đại diện cho thế hệ local brand tử tế, dám dấn thân và mở ra chân trời mới cho thời trang Việt Nam.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về sản phẩm Việt

VNFD – VietNamese Fashion DNA là một sân chơi mới mẻ, ra đời với mục đích rõ ràng là tôn vinh giá trị thời trang Việt; lan tỏa những thông điệp thời trang tích cực đến với cộng đồng. Đặc biệt, kết nối các thương hiệu nội địa với nhau và với giới trẻ thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt - Ảnh 4.

Bắt đầu từ tháng 7/2020, đều đặn mỗi tháng tại VNFD – VietNamese Fashion DNA (Community Project của Dosiin) sẽ diễn ra cuộc thi Local Brand’s Snap Contest với nhiều chủ đề và phần thưởng hấp dẫn. Theo đó, mỗi người tham gia chỉ cần đăng tải hình ảnh của chính mình trong một outfit bất kỳ, với ít nhất 1 item đến từ local brand Việt. Kèm theo đó là hashtag #VNFD #LUVB (Love Ur VietNamese Brand) và hashtag những local brand hiện diện trong chính bộ trang phục ấy.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt - Ảnh 5.

Hình ảnh có lượt bình chọn cao nhất (like/share/comment) sẽ nhận được voucher tiền thưởng trị giá lên đến 8 triệu đồng. Voucher này sau đó sẽ được dùng để tiếp tục ủng hộ các sản phẩm local chất lượng. Về phía những local brand sở hữu lượng hashtag đông đảo sẽ có dịp phủ sóng hình ảnh trên VNFD thông qua những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt - Ảnh 6.

Với Local Brand’s Snap Contest, VNFD mong muốn mang tới không chỉ một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ thể hiện cá tính và tình yêu với thời trang Việt, mà còn trở thành đại diện nói lên tiếng nói của những local brand chất lượng, luôn hết mình với sản phẩm mình tạo ra. Là bệ phóng giúp những thương hiệu trẻ giàu tiềm năng có cơ hội đến gần hơn với đại chúng. Đồng thời trở thành cầu nối, gắn kết và tạo dựng một cộng đồng thời trang nội địa văn minh, cùng nhau phát triển.

Đặc biệt, vượt lên trên khuôn khổ thời trang, Local Brand’s Snap Contest còn là một hoạt động phi lợi nhuận mang ý nghĩa cộng đồng. Cụ thể, với mỗi bài dự thi hợp lệ, người chơi sẽ cùng VNFD đóng góp 1000 đồng vào quỹ từ thiện vì trẻ em Việt Nam. Thông qua việc tham gia và chia sẻ về cuộc thi Dosiin-VNFD sẽ tạo nên một quỹ chuyên dùng để trao tặng học bổng, hỗ trợ các em nhỏ khó khăn, cơ nhỡ có một tương lai tương sáng hơn.

Bạn đã sẵn sàng gia nhập VNFD và cùng nhau lan tỏa niềm tự hào về thời trang Việt, đồng thời mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng cùng với Local Brand’s Snap Contest?

Nguồn sưu tầm

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.