fbpx

Stylist 9X gốc Việt phát triển sự nghiệp tại New York

0

Yến Nguyễn muốn đem kinh nghiệm từ Mỹ phát triển thị trường thời trang trong nước.

Yến Nguyễn tốt nghiệp top 3 cử nhân Bachelor of fine arts in Fashion styling vào tháng 5/ 2018 tại San Francisco, Mỹ, và đang làm việc tại New York. 9X đạt giải Extraordinary Achivement in Styting.

Yến Nguyễn tốt nghiệp top 3 cử nhân Bachelor of fine Arts in Fashion styling vào tháng 5/ 2018 tại San Francisco, Mỹ, và đang làm việc tại New York. 9X đạt giải Extraordinary Achivement in Styting.

9X từng có cơ hội làm việc trong show diễn của Brandon Maxwell tại New York Fashion Week với vai trò là stylist, phụ trách công việc fitting, phối đồ cho các người mẫu trong show Xuân, Hè 2019. Đây cũng là NTK sáng tạo nên bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong Met Gala năm nay.Kể về cơ duyên này, nữ stylist 9X chia sẻ, khi mới đến New York, các sản phẩm của tôi đã được George Cortina (Stylist kỳ cựu có hơn 30 năm kinh nghiệm trong làng thời trang thế giới) xem. Cortina đã ngỏ lời mời tôi làm việc trong team của ông cho tuần lễ thời trang New York.                                                                  

Yến Nguyễn từng có cơ hội làm việc trong show diễn của Brandon Maxwell tại New York Fashion Week với vai trò là stylist, phụ trách công việc fitting, phối đồ cho các người mẫu trong show Xuân, Hè 2019. Đây cũng là NTK sáng tạo nên bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong Met Gala năm nay.

Nữ stylist 9X chia sẻ, khi mới đến New York, các sản phẩm của cô đã được George Cortina (Stylist kỳ cựu có hơn 30 năm kinh nghiệm trong làng thời trang thế giới) chú ý, sau đó, ông ngỏ lời mời Yến làm việc trong team cho tuần lễ thời trang New York Xuân Hè vừa qua.                                  

j

Yến làm việc trực tiếp cùng George Cortina và Brandon Maxwell tại studio của Brandon ở Manhattan, New York, công việc là fitting và phối đồ cho show Xuân – Hè 2019 của ông. Show diễn có sự góp mặt của cặp chị em người mẫu nổi tiếng là Gigi và Bella Hadid.

Những ngày làm show cho Brandon cũng là những ngày bận rộn nhất của Yến tại New York. “Tôi làm việc, chạy từ show này sang show khác từ 5 giờ sáng, có hôm đến tận 2h…”, cô nói.

Trước đó Yến Nguyễn từng thực hiện bộ hình lên Vogue Italia- đất nước được mệnh danh là Thánh kinh của thời trang.

Trước đó Yến Nguyễn từng thực hiện bộ hình lên Vogue Italy.

Bộ hình của do cô thực hiện thể hiện bố cục tương phản, màu sắc trong trẻo.

Bộ hình của do cô thực hiện thể hiện bố cục tương phản, màu sắc trong trẻo.

Sự nghiệp của stylist gốc Việt - 5

Một bộ ảnh khác của Yến được đăng tải trên tạp chí Schon! ở New York.

Sự nghiệp của stylist gốc Việt - 10

Stylist trẻ cũng từng thực hiện bộ ảnh với người mẫu do chính công ty quản lý người mẫu hàng đầu NYC- Elite Model Management New York đề nghị.

Sự nghiệp của stylist gốc Việt - 9

Chân dài trong bộ hình từng đóng trong Music video của của Chris Brown và Tyga.

Sự nghiệp của stylist gốc Việt - 6

Nữ Stylist cùng ekip của Hồ Ngọc Hà vunhc thực hiện bộ ảnh tông đen trắng vào 2018. Bộ hình phục vụ quảng bá cho ca sĩ khi tham gia Asia’s Next Top Model 2018. Trang phục thiên về hai sắc đen trắng cơ bản cùng cách tạo dáng đơn giản nhưng thu hút người xem.

Sự nghiệp của stylist gốc Việt - 7

Gần đây, Yến Nguyễn thực hiện bộ hình “Tấm- Cám” với Á quân The Face – Quỳnh Anh. Trang phục của NTK Thủy Nguyễn.

Sự nghiệp của stylist gốc Việt - 8

Bộ hình mang ánh sáng trầm tối, được sắp đặt gợi nhớ phong vị dân gian, đúng tinh thần tên gọi của bộ ảnh. Yến Nguyễn cho biết, cô xây dựng câu chuyện cho nàng Cám, với góc nhìn lạ về nhân vật “phản diện” trong truyện cổ tích này. Các trang phục màu sắc được kết hợp nhuần  nhuyễn, sử dụng phụ kiện to bản, màu nổi làm điểm nhấn.

Yêu thích những shoot ảnh nghệ thuật, Yến Nguyễn muốn định hình bản thân theo hướng một editorial stylist – stylist thực hiện các bộ ảnh thời trang. Nhưng bên cạnh đó, cô cho rằng bản thân cũng có khả năng thực hiện hình ảnh quảng cáo, lookbook, bìa tạp chí... linh hoạt theo mọi khía cạnh của thời trang.Sắp tới, cô gái trẻ sẽ dành thời gian để hoạt động ở cả Việt Nam và New York. Yến cho biết, với may mắn được làm việc tại một trong những kinh đô thời trang của thế giới, cô mong muốn được đem kinh nghiệm, kiến thức của mình ở nơi đây để góp phần thúc đẩy ngành thời trang trong nước – nơi hiện có rất nhiều tiềm năng.

Yêu thích những shoot ảnh nghệ thuật, Yến Nguyễn muốn định hình bản thân theo hướng một editorial stylist – stylist thực hiện các bộ ảnh thời trang. Nhưng bên cạnh đó, cô cho rằng bản thân cũng có khả năng thực hiện hình ảnh quảng cáo, lookbook, bìa tạp chí… linh hoạt theo mọi khía cạnh của thời trang.

Sắp tới, cô gái trẻ sẽ dành thời gian để hoạt động ở cả Việt Nam và New York. Yến cho biết, cô mong muốn được đem kinh nghiệm, kiến thức của mình từ New York góp phần thúc đẩy ngành thời trang trong nước.

Nhật Hạ

×
Stylist 9X gốc Việt phát triển sự nghiệp tại New York 1

Nguồn: vnexpress

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.