fbpx

Tế bào mầm tóc – yếu tố quyết định quá trình mọc, rụng

0

Hồng Nhung (30 tuổi, TP HCM) là tín đồ của các phương pháp làm đẹp tóc. Cứ hai tháng một lần, cô lại đến tiệm tân trang diện mạo, khi uốn nhuộm, lúc bấm phồng hoặc ép thẳng. Dần dần, tóc trở nên yếu ớt, rụng, khô và xơ xác. Nhiều tháng liền, cô đổi đủ loại dầu gội, dưỡng, mặt nạ tóc, thuốc xịt và loạt chất dinh dưỡng tốt cho nang tóc nhưng không thuyên giảm, không có dấu hiệu mọc lại.

Tẩm ướp nhiều loại độc chất trên da đầu khiến tóc nhanh rụng, khó mọc. Ảnh: Shutterstock.

“Tẩm ướp” nhiều loại độc chất trên da đầu khiến tóc nhanh rụng, khó mọc. Ảnh: Shutterstock.

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, trước đây, khi nhắc đến “kích thích” mọc tóc, hầu hết mọi người chỉ quan tâm nang tóc, sợi tóc, da đầu hoặc vấn đề dinh dưỡng đơn thuần. Vì không trúng đích, nhiều người không thể giảm rụng và tăng mọc hiệu quả. Nhờ loạt nghiên cứu sinh học phân tử chuyên sâu, các nhà khoa học Mỹ phát hiện tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu mới là yếu tố quyết định quá trình mọc, rụng và chất lượng từng sợi tóc.

Theo đó, tế bào mầm tóc được xem là những “hạt giống” hình thành một sợi tóc mới. Nếu hạt giống này khỏe khoắn, đủ dưỡng chất, thần kinh nội tiết (yếu tố điều khiển quá trình mọc) cân bằng… thì tóc sẽ mọc chắc khỏe, dày mượt.

Tiến sĩ Thúy Tươi nhấn mạnh cách kích thích mọc tóc hiệu quả là phải bổ sung được dưỡng chất chuyên biệt, tác động vào đúng tế bào mầm tóc và giúp cơ thể ổn định thần kinh nội tiết. Tuy nhiên, vì thần kinh nội tiết của nữ khác biệt nam nên cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho mỗi giới, tuyệt đối không dùng chung.

Tiến sĩ khẳng định, các yếu tố làm suy yếu tế bào mầm tóc, dẫn đến tình trạng rụng ở nam, nữ khác nhau. Các giải pháp chung chỉ giúp cải thiện bề mặt, hiệu quả rất ít và tạm thời. Bạn có thể thấy tóc giảm rụng đôi chút, nhưng sau đó khó mọc và rơi rớt trở lại. Khi không giải quyết triệt để nguyên nhân cốt lõi, bạn không chỉ tốn kém thời gian, tiền bạc, mà còn có nguy cơ thành rụng vĩnh viễn.

Nhờ phát hiện vai trò của tế bào mầm tóc, các nhà nghiên cứu liên tục truy tìm dưỡng chất quý từ thiên nhiên có khả năng tác động “hạt giống này”, kích thích tóc mọc trở lại, khỏe mạnh theo cơ chế riêng cho nam lẫn nữ.

Công thức CLI-β (Qik Hair cho nữ) và CLI-α (Qik Hair cho nam) có thể kích thích tóc mọc dày, ngăn rụng. Sản phẩm được cấp phép quảng cáo bởi Bộ Y tế, Cục An toàn Thực phẩm vào ngày 4/9/2018, số 00973/2018/ATTP-XNQC.

Công thức CLI-β (Qik Hair cho nữ) và CLI-α (Qik Hair cho nam) có thể kích thích tóc mọc dày, ngăn rụng. Sản phẩm được cấp giấy phép quảng cáo bởi Bộ Y tế, Cục An toàn Thực phẩm vào ngày 4/9/2018, số 00973/2018/ATTP-XNQC.

Qua nhiều năm nghiên cứu, với công nghệ hiện đại của Mỹ, các nhà khoa học đã phát triển thành công CLI-β (Qik Hair cho nữ), giúp thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh và ổn định, điều hòa thần kinh nội tiết nữ, giúp tóc mọc lại dày đẹp, chắc khỏe. Công thức này gồm dưỡng chất quý như Cynatine và Black Cohosh, Horsetail… Tương tự, công thức CLI-α (Qik Hair cho nam), hỗ trợ tăng mọc tóc, ngừa hói đầu.

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi cho biết thêm, cơ thể người cần ít nhất 3 tháng để tế bào mầm tóc phát triển, biệt hóa thành sợi mới nhú lên khỏi da đầu và khoảng 6 tháng thay thế hoàn toàn sợi tóc cũ. Do đó, khi áp dụng các biện pháp kích thích mọc tóc, người dùng cần kiên trì và tuân thủ đúng lộ trình để sở hữu mái tóc khỏe đẹp như ý.

* Chuyên gia chỉ cách tăng mọc tóc từ gốc

Tế bào mầm tóc - yếu tố quyết định quá trình mọc, rụng

Tế bào mầm tóc – yếu tố quyết định quá trình mọc, rụng

Vạn Phát

Nguồn: ngoisao

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.