fbpx

Giảm 59 kg trong một năm nhờ thay đổi 5 thói quen

0

Kiah nhận thấy thay đổi những thói quen nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn và lâu dài, đặc biệt là giúp cô xây dựng lối sống lành mạnh.

Kiah Twisselman, 27 tuổi, sống tại San Luis Obispo, California, từ nhỏ đã phải vật lộn với vấn đề cân nặng. Mặc dù hiểu được việc thừa cân sẽ mang đến nhiều hệ luỵ sức khoẻ như tiểu đường, tim mạch… nhưng Kiah mãi không thể tìm ra động lực để thay đổi bản thân. Cô tự định sẵn trong đầu rằng mình sẽ là người thừa cân cho đến hết đời.

KIah từng nghĩ rằng mình sẽ là người thừa cân cho đến hết đời.

KIah từng nghĩ rằng mình sẽ là người thừa cân cho đến hết đời.

Cho đến ngày Kiah phải bay từ Kentucky đến Arizona, cô không thể ngồi vừa chiếc ghế máy bay và phải yêu cầu thêm dây nối cho đai an toàn. Kiah cảm thấy tuyệt vọng với bản thân và nghĩ rằng mình phải làm điều gì đó để thay đổi tình trạng này. “Thừa cân khiến tôi gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nó ngăn cản tôi theo nhiều cách, cả về vật chất lẫn tinh thần. Tôi không thể làm những việc mình thích. Tôi chưa bao giờ dám mặc đồ bơi khi đi biển”, Kiah chia sẻ.

Để bắt đầu công cuộc giảm cân, Kiah tự đặt ra 5 nguyên tắc, thiết lập nó thành thói quen cho bản thân. Chính 5 thói quen này đã thay đổi vóc dáng cũng như cuộc sống của cô.

Kiah bắt đầu thay đổi bản thân từ những thói quen nhỏ nhất.

Kiah bắt đầu thay đổi bản thân từ những thói quen nhỏ nhất.

– Thức dậy sớm hơn 1 giờ so với bình thường và dành thời gian đó cho bản thân.

– Luôn dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để vận động.

– Từ bỏ thực phẩm không lành mạnh.

– Uống thật nhiều nước.

– Viết ra 10 điều bạn biết ơn.

“Duy trì những thói quen đơn giản này đã giúp tôi tạo được nền tảng vững chắc cho lối sống lành mạnh. Từ đó, tôi có thể tiến từng bước nhỏ trên con đường giảm cân”, Kiah tâm sự. Cô được bạn bè và gia đình ủng hộ nhiệt liệt khi chia sẻ quyết định thay đổi bản thân. Sau một năm kiên trì thay đổi lối sống, Kiah đã giảm được 59 kg. Ý chí quyết tâm của cô cũng tạo động lực cho anh trai Kiah giảm hơn 30 kg còn bạn thân của cô giảm 22 kg.

Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và kiên nhẫn với bản thân là bí quyết giảm cân của Kiah.

Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và kiên nhẫn với bản thân là bí quyết giảm cân của Kiah.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảm cân, Kiah khuyên rằng bạn nên bắt đầu với mục tiêu thấp bởi thời gian đầu, bạn rất dễ nản chí và muốn bỏ cuộc. Bạn nên chia số cân cần giảm theo trình tự thời gian và tìm các bài tập cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn. Kiên nhẫn hoàn thành từng mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Vienne (theo Bright Side)

Nguồn: ngoisao

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.