fbpx

Lưu ý khi chọn kem chống nắng

0

Kem chống nắng là vật bất ly thân của các chị em, giúp hạn chế nguy cơ ung thư da. Nhiều bằng chứng cho thấy kem chống nắng an toàn, tuy nhiên khoa học đến nay vẫn chưa hiểu rõ tác động đến sức khỏe nếu sử dụng kem chống nắng trong một thời gian dài.

Theo nghiên cứu tại Herb Research Foundation, da hấp thu khoảng 60% hóa chất trong sản phẩm. Do đó nếu sử dụng mỹ phẩm chứa hóa chất thường xuyên, người dùng nên quan tâm tới bảng thành phần để từ đó có cách lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Một số nghiên cứu chỉ ra các loại kem chống nắng chứa para-aminobenzoic (PABA) và benzophenone có thể gây kích ứng với một số loại da, dẫn đến phát ban và nổi mụn. Các hóa chất trong kem chống nắng như avobenzone, oxybenzone, octocrylene, Hydroquinone, Polyethylene gluco, Triethanolamine, Dibutyl Hydroxy Toluene có thể thấm qua da nhưng chưa rõ hệ quả.

Ngoài ra, avobenzone vốn là thành phần chống tia UVA có nhiều trong kem chống nắng, không gây hại nhưng nhược điểm là trong môi trường nước và dưới môi trường có ảnh hưởng bởi bức xạ tia cực tím, nó có thể phân nhỏ thành những hợp chất hóa học nguy hiểm. Isopropyl Alcohol (cồn xấu) có thể khiến chức năng da suy yếu.

Khi chọn kem chống nắng nói riêng và nhiều loại mỹ phẩm nói chung, chị em tuyệt đối loại trừ sản phẩm chứa một số chất sau: Parabens (khả năng gây phát triển tế bào ung thư); triclosan (làm tăng nguy cơ loãng xương do can thiệp vào chức năng tuyến giáp); Butyl Hydroxy Anisole (có thể gây ung thư)…

All-In-One Sunblock kết hợp các thành phần dưỡng da lành tính và dịu nhẹ.

All-In-One Sunblock kết hợp các thành phần dưỡng da lành tính và dịu nhẹ.

Với mục tiêu đem đến cho người dùng dòng sản phẩm lành tính, thân thiện làn da, Ju:cy đã nghiên cứu và giới thiệu kem chống nắng All-In-One Sunblock với chỉ số SPF50+/PA++++. Bảng thành phần của All-In-One Sunblock không chứa những chất hóa học nguy hại, được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế chứng nhận công bố. Sản phẩm sử dụng hoạt chất chống nắng Titanium Dioxide bảo vệ da tối ưu trước tác động của tia UV. Hợp chất dưỡng da Allantoin và Niaciamide, cùng chiết xuất từ cây phong lữ, ngải cứu, lô hội giúp da mềm mại, ẩm mượt và tránh tình trạng bỏng rát, cháy nắng.

Kem chống nắng All-In-One Sunblock có tính năng kiềm dầu và có thể thay thế kem nền.

Kem chống nắng All-In-One Sunblock có tính năng kiềm dầu và có thể thay thế kem nền.

Ngoài tác dụng chống nắng, phái đẹp có thể dùng All-In-One Sunblock thay thế kem nền bởi khả năng lên tông tự nhiên và kiềm dầu giúp da khô thoáng, mềm mịn.

(Nguồn: Ju:cy Việt Nam)

Nguồn: ngoisao

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.