fbpx

Người mẫu chuyển giới đầu tiên của tạp chí áo tắm

0

Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên trong lịch sử tạp chí áo tắm nổi tiếng – Sports Illustrated.

Lần đầu trong lịch sử 56 năm từ khi ra đời, Sports Illustrated dùng người chuyển giới. Tổng biên tập tạp chí – MJ Day – nói trên Vogue: “Chúng tôi vô cùng xúc động khi Valentina sẵn sàng đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được giúp cô ấy thay mặt cho cộng đồng người chuyển giới cất lên tiếng nói và truyền đi thông điệp”.

Valentina Sampaio làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu đầu tiên của Sports Illustrated. Ảnh: Sports Illustrated.

Valentina Sampaio diện áo tắm lệch vai chụp hình cho Sports Illustrated. Ảnh: Sports Illustrated.

MJ Day cho biết tiêu chí chọn người mẫu của Sports Illustrated là những người phụ nữ thú vị, truyền cảm hứng hơn là chỉ vì hình thể đẹp. Trước Sampaio, tạp chí từng có Ashley Graham là người mẫu quá khổ đầu tiên vào năm 2016, Halima Aden là gương mặt người mẫu Hồi giáo đầu tiên năm 2019.

Valentina Sampaio diện mốt áo tắm quây ngực tối giản.

Valentina Sampaio diện mốt áo tắm quây ngực tối giản.

Valentina Sampaio sinh năm 1996 tại một làng chài ở Brazil, cao 1,77 m. Trước khi làm mẫu áo tắm, cô từng có danh hiệu “người mẫu chuyển giới đầu tiên” ở Victoria’s Secret và trên bìa một ấn phẩm của Vogue. Cô nói trên Vogue: “Hy vọng công việc của tôi có thể giúp cộng đồng người chuyển giới ở quê hương Brazil – nơi có số lượng người chuyển giới bị giết hại và chịu bạo lực cao gấp ba lần Mỹ và cao nhất toàn cầu”.

Họa Mi (theo Vogue)

×
Người mẫu chuyển giới đầu tiên của tạp chí áo tắm 1

Nguồn: vnexpress

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.