fbpx

15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới

0

Dùng thìa để kẻ mắt mèo hay chuốt mascara sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một đôi mắt ưng ý.

Bạn có thể biến bút chì kẻ mắt (loại đường kẻ mảnh và nhỏ) thành dạng gel trong nháy mắt nhờ vào diêm hay bật lửa. Trước khi dùng, hơ chúng trước ngọn lửa khoảng 1 giây và để ra ngoài cho nguội khoảng 15 giây. Sau đó bạn có thể dùng phần gel vừa tạo để đánh mắt dạng khói ngay lập tức.

Bạn có thể biến bút chì kẻ mắt (loại đường kẻ mảnh và nhỏ) thành dạng gel trong nháy mắt nhờ vào diêm hay bật lửa. Trước khi dùng, hơ chúng trước ngọn lửa khoảng một giây và để ra ngoài cho nguội. Sau đó bạn có thể dùng phần gel vừa tạo để đánh mắt dạng khói ngay lập tức.

Nếu bạn chưa quen kẻ mắt mèo, hãy sử dụng một chiếc thìa úp sát bầu mắt sao cho vành thìa tiếp nối với phần ngoài đuôi mắt. Sau đó, dùng chì kẻ mắt vẽ dọc theo đường đó để có đường kẻ mắt mèo hoàn hảo.

Mẹo để kẻ mắt mèo chuẩn cho những người chưa thạo trang điểm là sử dụng một chiếc thìa úp sát bầu mắt sao cho vành thìa tiếp nối với phần ngoài đuôi mắt. Sau đó, dùng chì kẻ mắt vẽ dọc theo đường đó để có đường kẻ mắt mèo hoàn hảo.

Trước khi dùng mascara, bạn dùng thìa úp lên phần mí mắt trước, để mascara tựa lên trên khi đánh sẽ tránh bị giây lên da rất khó chùi.

Để chải mascara không bị lem bẩn, bạn dùng thìa úp lên phần mí mắt trước rồi chuốt mi bình thường.

Tương tự như cách uốn tóc, dùng máy sấy tóc hoặc bất cứ thứ gì tạo hơi nóng làm ấm đồ kẹp mi của bạn, điều đó sẽ giúp lông mi dễ uốn cong và giữ được nếp lâu hơn. Tất nhiên, bạn nên để nguội đồ kẹp mi một lát nếu không muốn hàng lông mi gợi cảm của mình bị cháy.

Dùng máy sấy tóc hoặc bất cứ thứ gì tạo hơi nóng làm ấm đồ kẹp mi sẽ giúp lông mi dễ uốn cong và giữ được nếp lâu hơn. 

Theo chuyên gia trang điểm Lauren Cosenza, để giữ màu son bền lâu, sau khi son môi hãy đặt một tấm khăn giấy lên miệng, sau đó phủ một lớp bột mờ để giữ màu sắc cố định. Việc này nghe có vẻ mất khá nhiều thời gian như kết quả hoàn toàn tương xứng.

Theo chuyên gia trang điểm Lauren Cosenza, để giữ màu son bền lâu, sau khi thoa son môi hãy đặt một tấm khăn giấy lên miệng, sau đó phủ một lớp phấn bột để giữ màu sắc cố định. 

. Để giúp cho phần cánh cung tình yêu ở bờ môi trên được sắc sảo và gợi cảm, bạn hãy dùng son dạng viền vẽ một đường viền ngoài và đánh dấu chữ X ngay chính giữa trước, sau đó thong thả tô son bên trong để lấp đầy.

Để giúp đôi môi sắc sảo và gợi cảm, hãy dùng bút đánh dấu chữ “X” ngay đầu môi, sau đó bạn có thể thoải mái thoa son.

Hãy thử dán keo lên lông mi giả bằng đầu chiếc kẹp tăm để giữ sạch sẽ, không bị giây ra ngoài.

Dán keo lên lông mi giả bằng đầu chiếc kẹp tăm để giúp lông mi sạch sẽ, không bị lem keo ra ngoài.

Bạn còn thừa một số màu phấn mắt yêu thích có thể tận dụng làm son bóng. Hãy trộn chúng với một ít thuốc mỡ, dầu khoáng hoặc vaseline để tái sử dụng.

Bạn có thể tự chế son bóng bằng cách trộn phấn mắt còn thừa và một ít thuốc mỡ, dầu khoáng hoặc vaseline. 

Bạn thường quen chấm kem che khuyết điểm rải rác chỉ ở những điểm mình cần. Nhưng nếu thử áp dụng quy tắc hình tam giác ngược ở phần dưới mắt kéo dài đến giữa má, bạn sẽ che được khuyết điểm hiệu quả ở phần đuôi mắt và hai bên gò má, đặc biệt là giấu đi đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.

Bạn thường quen chấm kem che khuyết điểm rải rác chỉ ở những điểm mình cần. Nhưng nếu thử áp dụng quy tắc hình tam giác ngược ở phần dưới mắt kéo dài đến giữa má, bạn sẽ che được khuyết điểm hiệu quả ở phần đuôi mắt và hai bên gò má, đặc biệt là giấu đi đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.

Sau khi đánh kem nền xong, hãy vạch sẵn những đường nét trên gương mặt bằng bút kẻ lông mày dạng gel như phần dưới xương gò má, xương thái dương, hàm dưới, sống mũi, mắt& Việc này giúp bạn kiểm soát các điểm sáng tối trên gương mặt, giúp cho việc tạo khối được đồng nhất và dễ dàng hơn.

Sau khi đánh kem nền xong, hãy vạch sẵn những đường nét trên gương mặt bằng bút kẻ lông mày như phần dưới xương gò má, xương thái dương, hàm dưới, sống mũi, mắt… 

15-1-6978-1422418726.jpg

Việc này giúp bạn kiểm soát các điểm sáng tối trên gương mặt, giúp cho việc tạo khối được đồng nhất và dễ dàng hơn.

Sao Mai

×
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới 1

Nguồn: vnexpress

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.