Theo chuyên gia, bạn có chi ‘tiền tạ’ mua đồ skincare mà bỏ qua 2 bước này thì da sẽ chẳng khá khẩm lên được

0

Nhiều chị em dù chăm sóc da cầu kỳ, sắm toàn đồ skincare đắt đỏ nhưng sau 1 thời gian dài sử dụng họ nhận ra làn da dường như chẳng hề cải thiện, sản phẩm không đem lại hiệu quả như kỳ vọng. Vậy nhưng thực tế có thể không phải do sản phẩm không tốt mà chính các dưỡng da của bạn đã làm mất đi tác dụng. Dưới đây chính là 2 sai lầm phổ biến khi skincare khiến da bạn mãi không khá khẩm lên.

Theo chuyên gia, bạn có chi tiền tạ mua đồ skincare mà bỏ qua 2 bước này thì da sẽ chẳng khá khẩm lên được - Ảnh 1.1. Không tẩy da chết

Cô Euniunni là chuyên gia làm đẹp nổi tiếng Hàn Quốc với hơn 40.000 người theo dõi trên Instagram. Theo cô Euniunni, nguyên nhân đầu tiên khiến sản phẩm skincare của bạn không phát huy tác dụng chính là vì bạn đã bỏ qua bước tẩy da chết. Việc không đều đặn tẩy da chết sẽ khiến lớp tế bào chết già nua tích tụ ở trên bề mặt da, khiến da thô ráp, sần sùi và khó hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng chuyên sâu.

Để tránh điều này thì bạn nên định kỳ tẩy da chết thường xuyên, có thể dùng những sản phẩm tẩy da chết vật lý hoặc hóa học cũng đều “okilah”. Với tẩy da chết vật lý có chứa hạt scrub, bạn có thể thực hiện 2 tuần/lần, khi tẩy da chết, hãy massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Với tẩy da chết hóa học, bạn có thể thực hiện cách ngày bằng cách thoa acid toner vào bông tẩy trang hoặc đổ ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.

Theo chuyên gia, bạn có chi tiền tạ mua đồ skincare mà bỏ qua 2 bước này thì da sẽ chẳng khá khẩm lên được - Ảnh 3.2. Không để thời gian giãn cách khi skincare

Một số sản phẩm skincare yêu cầu độ pH riêng biệt giúp sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả. Với AHA, BHA, độ pH tốt nhất là dưới 4,0; với serum vitamin C sẽ cần độ pH <3,5; sản phẩm có chứa Niacinamide lại cần độ pH từ 5,0 – 7,0; còn lại các sản phẩm thường có độ pH cân bằng với da là 5,5.

Vì lẽ đó để sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời tránh thay đổi độ pH đột ngột khiến da kích ứng thì bạn nên để thời gian giãn cách khi bôi các sản phẩm skincare đặc thù. Thông thường, giữa các bước AHA/BHA; serum vitamin C, niacinamide, bạn nên để cách khoảng 10 phút là ổn áp nhất.

Tổng hợp

Nguồn sưu tầm

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.