fbpx

Đằng sau hàng mi cong vút là tiếng khóc than đầy ám ảnh của những chú chồn

0

Những hàng lông mi giả cong dài như búp bê mà chị em đang thích thú sử dụng mỗi ngày có thể là sinh mạng của hàng ngàn, hàng vạn con chồn bị hành hạ suốt đời trong lò sản xuất.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that
supports HTML5 video

Công nghệ nối mi bằng lông chồn đang bị nhiều tín đồ làm đẹp chân chính lên án.

Ngành công nghiệp làm đẹp mà nhất là nối mi đang vô cùng phát triển trên khắp mọi nơi. Tuy vậy, đổi lại vẻ đẹp long lanh cho đôi mắt là những chú chồn bị vặt lông đến đáng thương. Mới đây, tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals viết tắt là PETA đã phanh phui sự thật tàn nhẫn này nhằm thức tỉnh mọi người ngừng sử dụng phương pháp làm đẹp nối mi.

Đôi hàng mi cong vút giúp đôi mắt thêm phần sắc sảo, trong sáng và cuốn hút.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 3

Nhiều người vì muốn sở hữu đôi mắt to tròn long lanh mà chọn phương pháp nối mi giả. Thế nhưng chắc chắn sẽ không có nhiều người biết đến quá trình sản xuất sản phẩm làm đẹp này lại tàn nhẫn đến mức nào.

Theo thông tin mà People for the Ethical Treatment of Animals đăng tải, để có được những bộ mi giả cong vút, rất nhiều chú chồn lâm vào tình cảnh vô cùng đáng thương. Chúng bị nhốt một thời gian dài trong chuồng, không gian ẩm thấp đến tồi tệ, thậm chí không được cho ăn. Lông của chúng được lấy để sản xuất lông mi giả.

Những chú chồn bị điện giật, bóp cổ, bịt miệng hoặc bẻ gãy cổ khi vẫn còn ý thức. Nhiều con bị nhốt suốt cuộc đời trong lò sản xuất mà không bao giờ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên. Tàn nhẫn hơn là để chất lượng lông mi hoàn hảo nhất, chồn vị lột da khi còn sống.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 4

Những chú chồn bị sát hại dã man rồi đợi đến lúc bị lột da. Nhiều con không đảm bảo chất lượng sẽ bị vứt đi một cách hết sức tàn nhẫn.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 5

Số lượng chồn bị tàn sát rất lớn mỗi năm nhằm phục vụ cho ngành sản xuất lông mi giả.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 6

Lông mi bằng lông chồn thật đang là mặt hàng làm đẹp rất thịnh hành hiện nay vì mang đến vẻ đẹp tự nhiên, hoàn mỹ cho đôi mắt. Thế nhưng, ít ai biết rằng, để có được sản phẩm này, nhiều chú chồn phải chịu cảnh sống như địa ngục và bị lột da khi còn sống.

Cũng theo PETA đưa tin, kể từ năm 2015, chồn châu Âu đã nằm trong danh sách báo động tuyệt chủng. Có nghĩa là loài động vật này đang bị đe dọa nghiêm trọng. Con người nuôi lớn và sát hại chúng để lấy lông nhưng không giúp chúng duy trì nòi giống. Hành động này làm mất cân bằng và làm chồn rơi vào tình trạng có nguy cơ tuyệt chủng tại châu Âu.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 7

Những con chồn bị bắt từ tự nhiên, nuôi đến khi trưởng thành rồi bị lột da, lấy lông nhằm phục vụ ngành công nghiệp làm đẹp.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 8

Đổi lại đôi lông mi cong vút như thật chính là tính mạng của những chú chồn vô tội.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 9

Chồn bị lột da ngay cả khi còn sống, sự thật tàn nhẫn này chắc chắn sẽ làm cộng đồng thức tỉnh và thay đổi thói quen làm đẹp.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 10

Ngành công nghiệp sản xuất lông mi giả từ chồn đã làm loài động vật này rơi vào nguy cơ tuyệt chủng tại châu Âu.

Với những thông điệp và hình ảnh đầy ám ảnh mà PETA UK đăng tải, tổ chức này mong muốn phái đẹp thay đổi thói quen làm đẹp của bản thân. Thay vì chọn các mặt hàng mi giả bằng lông chồn thật, hãy chọn các sản phẩm nhân tạo hoặc từ những nguyên liệu hữu cơ an toàn với môi trường. Hành động này sẽ góp phần bảo vệ những cá thể chồn trong tự nhiên, duy trì cân bằng hệ sinh thái và chấm dứt nạn tàn sát chồn như hiện nay.

Trên thực tế, ngoài việc sản xuất bằng lông chồn, lông mi giả còn được làm ra từ các nguyên liệu khác như: sợi tổng hợp, tóc thật, Plastic, synthetic, acrylic… Do đó, thay vì dùng sản phẩm từ lông động vật, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác lành mạnh hơn.

Thật ra lông mi là lớp sừng có thể được nuôi dưỡng tự nhiên mà không cần lạm dụng hóa chất. Nối mi là phương pháp làm đẹp có nhiều hệ lụy như gây kích ứng, hỏng mắt… Bởi vì vậy, hãy làm đẹp một cách thông minh hơn từ bây giờ.

Dưỡng dài mi bằng dầu dừa

Từ thời xa xưa, phụ nữ Việt Nam đã biết cách dùng tinh dầu dừa để nuôi dưỡng mái tóc. Kết cấu của lông mi cũng tương tự như các sợi tóc. Do đó, dầu dừa hoàn toàn có thể nuôi dài mi.

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 11

Dầu dừa giúp lông mi phát triển nhanh hơn, dày hơn và cong hơn.

Dưỡng dài mi bằng Vaseline

Vaseline là một loại mỹ phẩm thông dụng mang đến vô vàn công dụng làm đẹp từ dưỡng ẩm, phục hồi da nứt nẻ đến nuôi dưỡng lông mi cong dài tự nhiên. Loại mỹ phẩm quen thuộc này có tác dụng tương tự như dầu dừa và cũng rất an toàn đối với da và sức khỏe. 

dang sau hang mi cong vut la tieng khoc than day am anh cua nhung chu chon - 12

Nhiều người thậm chí còn dùng Vaseline trộn với dầu dừa để lông mi nhanh dài hơn.

Bảo vệ động vật hoang dã là trách nhiệm của cộng đồng, của toàn nhân loại. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta cần thay đổi ngay bây giờ bằng cách không lạm dụng các phương pháp làm đẹp ảnh hưởng tới môi trường, ngừng sử dụng sản phẩm làm đẹp, thời trang từ da động vật. 

Theo Jay – Ảnh: Tổng Hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn) Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-sau-hang-mi-cong-vut-la-tieng-khoc-than-day-am-a…

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.