Bỏ qua bước rửa mặt mỗi sáng, sao Disney thấy da sạch mụn hơn

0

Bella Thorne từng thử nhiều phương pháp như dùng máu tự thân, tia laser… để điều trị mụn nhưng không có hiệu quả. 

Bella Thorne, sinh năm 1997 được nhiều khán giả biết đến qua series Shake It Up của hãng Disney cùng các phim ngắn như Blended, Midnight Sun…

Bella có sự nghiệp diễn xuất từ khá sớm. 

Bella có sự nghiệp diễn xuất từ sớm. 

Gần đây, trong một video thực hiện cùng tạp chí Vogue, Bella tiết lộ cô từng phải đối mặt với tình trạng mụn nang, mụn bọc trong thời gian dài. “Tôi thậm chí không nhớ chính xác đã phải chung sống với tình trạng đó mấy năm trời nữa. Tôi bị mụn nang nhưng nó giống như viêm da vậy. Tôi thử mọi cách từ liệu pháp ma cà rồng (dùng máu tự thân) đến phương pháp lăn kim, laser nhưng đều không thay đổi là mấy”.

Ngôi sao Mỹ từng thử nhiều phương pháp điều trị mụn nhưng không có kết quả. 

Ngôi sao Mỹ từng thử nhiều phương pháp điều trị mụn nhưng không có kết quả. 

Ngôi sao 21 tuổi sau đó đã giảm tần suất rửa mặt xuống chỉ còn 1 lần/ngày. Cô nàng bỏ qua bước rửa mặt vào buổi sáng và nhận thấy làn da có sự cải thiện rõ rệt. “Tôi biết là nghe có vẻ kỳ quặc nhưng tôi không rửa mặt vào buổi sáng bởi rửa mặt nhiều lần trong ngày không hề tốt. Khi tình trạng mụn tồi tệ nhất là lúc tôi giảm bước này lại và nó thực sự giúp ích cho làn da của tôi”, Bella khẳng định. 

Sau khi bỏ bước rửa mặt mỗi sáng, Bella thấy làn da có sự cải thiện tích cực.

Sau khi bỏ bước rửa mặt mỗi sáng, Bella thấy làn da cải thiện tích cực.

Bác sĩ da liễu Kate Kerr lý giải: “Rửa mặt, sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da tự nhiên cũng như làm mất cân bằng protein lipid trên da, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào da và phát triển mạnh. Ngoài ra, lạm dụng bước này cũng khiến da khô hơn, nhanh mất nước, từ đó thúc đẩy quá trình tiết dầu, dẫn đến bít tắc lỗ chân lông. Đó là những tác nhân khiến mụn trứng cá ngày càng nặng”.

Duk Sun (Theo Cosmopolitan)

Nguồn: ngoisao

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.