Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau

0

Hiện tượng vón cục như ghét màu trắng khi bôi các sản phẩm skincare lên mặt là hiện tượng nhiều nàng gặp phải. Nhiều nàng sẽ thắc mắc rằng có phải mình mua phải mỹ phẩm giả, hoặc do da mình không hợp với loại mỹ phẩm đang dùng? Cùng xem loạt nguyên nhân và giải đáp của Beauty blogger Emmi Hoàng về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân gây hiện tượng vón cục và cách khắc phục

#1 Thành phần mỹ phẩm có chứa chất tạo độ đậm đặc/ Silicone: Các thành phần này rất quan trọng trong việc tạo nên độ đậm đặc của sản phẩm, tuy nhiên nó không thẩm thấu vào trong da mà nằm yên trên bề mặt.

=> Cách khắc phục: Nên giảm lại lượng dùng các sản phẩm có chứa các chất tạo độ đậm đặc/ Silicone hoặc dùng các sản phẩm có chứa các chất dễ gây hiện tượng vón cục trước khoảng 10 – 15 phút rồi mới apply các sản phẩm khác.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 1.

#2 Layer các sản phẩm có nền khác nhau: Các sản phẩm nền nước và nền dầu không thể “chung sống hòa bình” với nhau nếu không có chất nhũ hóa, việc bôi các sản phẩm “sai nền” dễ gây ra hiện tượng vón cục sản phẩm trên da.

=> Cách khắc phục: Nhớ nguyên tắc nền nước đi với nền nước, nền dầu đi với nền dầu. Hoặc các nàng chỉ cần nhớ nguyên tắc dùng các sản phẩm nền nước trước (nên chọn sản phẩm ít chất làm mềm hay khóa ẩm) rồi mới đến sản phẩm nền dầu.

#3 Layer các sản phẩm sai thứ tự: Thứ tự apply các sản phẩm skincare thường là toner – serum – kem dưỡng – dầu dưỡng – kem chống nắng và nếu chúng ta làm ngược thứ tự có thể khiến các hoạt chất trong sản phẩm không thẩm thấu được hoặc gây ra tình trạng vón cục.

=> Cách khắc phục: Tuân thủ và tôn trọng nguyên tắc của nhà sản xuất, lỏng trước sau đó đến các sản phẩm dày và khó thấm.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 3.

#4 Apply quá nhiều sản phẩm trên da: Mặc dù đây không hẳn là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng vón cục nhưng nếu cứ ham dùng quá nhiều các sản phẩm trên da có thể gây ra hiện tượng vón cục. Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da còn gây ra tình trạng lãng phí. Vậy nên tùy thuộc vào loại da, tình trạng da mà xây dựng quy trình skincare phù hợp.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 4.

#5 Apply liên tục các sản phẩm mà không có thời gian nghỉ: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, nếu không có thời gian nghỉ có thể khiến các hoạt chất trong sản phẩm “đánh nhau” và gây ra tình trạng vón cục.

=> Cách khắc phục: Nên có thời gian nghỉ khi bôi các lớp hoặc sử dụng xịt khoáng giữa các lần apply sản phẩm.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 5.

#6 Không tẩy tế bào chết thường xuyên: Việc lười tẩy da chết cũng có thể gây ra tình trạng vón cục khi apply các sản phẩm trên da.

=> Cách khắc phục: Tẩy da chết thường xuyên đều đặn 1 – 2 lần/tuần.

Bôi các sản phẩm skincare mà bị vón cục thì chắc hẳn bạn đang mắc 1 trong 6 sai lầm sau - Ảnh 6.

Sản phẩm dưỡng da bị vón cục và cách khắc phục.

Nguồn: Youtube Happy Skin Vietnam

Nguồn sưu tầm

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.