fbpx

Cựu nhân viên Hermès ra toà vì tham gia đường dây làm túi Birkin giả, danh sách đồng phạm có người thường trú ở Việt Nam

0

Đúng là có bản gốc thì dễ là cũng sẽ có “bản sao”. Ngay như những chiếc túi Birkin tiền tỷ, tiền trăm cũng bị làm giả mà các “tác giả” lại là nhân viên cũ của nhà mốt huyền thoại nước Pháp. Mới đây, toà án Pháp đã xét xử mạng lưới này với tổng cộng 10 bị cáo.

Cựu nhân viên Hermès ra toà vì “chế” loạt túi Birkin giả, nhiều đồng phạm trong đó có người thường trú ở Việt Nam - Ảnh 1.

Trong những năm 2013-2014, các đối tượng này đã làm giả những chiếc túi Birkin, mặt hàng đại diện cho sự xa xỉ và cũng mang tính biểu tượng của thời trang Pháp. Được biết, họ đã tạo ra hàng loạt chiếc túi giả và bán với giá hàng chục nghìn euro, cụ thể là từ 23.500 – 32.000 euro cho một chiếc túi. Nhờ đó, họ đã kiếm chác được khoảng 2 triệu euro mỗi năm, tương đương 26 tỷ đồng. Đối tượng khách hàng mà nhóm người này nhắm đến là khách du lịch châu Á ở Pháp cũng như khách hàng ở Hồng Kông.

Cựu nhân viên Hermès ra toà vì “chế” loạt túi Birkin giả, nhiều đồng phạm trong đó có người thường trú ở Việt Nam - Ảnh 2.

Trong số 10 người thì có 3 người xuất phát từ việc chuyên sản xuất túi giả, 2 người đã làm việc tại Hermès, 1 người cung cấp đồ trang sức để trang trí túi xách và 4 người khác là những thợ thủ công lành nghề trong ngành da thuộc. Một số người đã bị buộc tội vì đánh cắp đồ da, dụng cụ, khoá kéo của Hermès để sản xuất túi. Theo lời khai thì nhóm đối tượng sẽ tạo ra những chiếc túi Hermès da cá sấu từ một nhà cung cấp Ý, sử dụng khoá kéo và những bộ phận khác được nhập lậu từ các xưởng Hermès. Túi Hermès giả cũng được tạo ra với các chi tiết, đường cắt, các bộ phận kim loại tương tự như bản gốc.

Cựu nhân viên Hermès ra toà vì “chế” loạt túi Birkin giả, nhiều đồng phạm trong đó có người thường trú ở Việt Nam - Ảnh 3.

10 người được xếp vào nhóm đối tượng kinh doanh có tổ chức vì lạm dụng lòng tin của khách hàng và giá trị thương hiệu. Theo trang The Guardian có một nghi phạm thường trú tại Việt Nam không có mặt tại toà và đang là đối tượng có lệnh bắt giữ. Được biết, vào ngày xét xử cuối cùng, công tố viên đã tiết lộ các bản án lên đến 4 năm tù và 200.000 euro tiền phạt, các bị cáo cũng bị tịch thu tài sản trong quá trình điều tra.

Cựu nhân viên Hermès ra toà vì “chế” loạt túi Birkin giả, nhiều đồng phạm trong đó có người thường trú ở Việt Nam - Ảnh 4.

Dòng túi Birkin như một biểu tượng của sự sang trọng, sở hữu danh sách khách hàng chờ mua dài đằng đẵng trên toàn thế giới. Birkin được làm thủ công và được giới thiệu vào những năm 1980. Những mẫu túi của nhà mốt Pháp không chỉ mang giá trị thương hiệu đẳng cấp, đại diện cho sự xa xỉ mà còn tạo được niềm khao khát với giới thượng lưu vì đặc biệt khó mua và vô cùng khan hiếm.

Nguồn: The Guardian, WWD

Nguồn sưu tầm

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.